Các hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh ngày 29/6

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa, thiết thực diễn ra trên địa bàn tỉnh ngày 29/6.

 *Hội Chữ thập đỏ huyện Con Cuông phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ của huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo xã Đôn Phục.

CLB trẻ thầy thuốc huyện Con Cuông khám bệnh cho các đối tượng
CLB Thầy thuốc trẻ huyện Con Cuông khám bệnh cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Đôn Phục. Ảnh: Bá Hậu
Tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ CLB Thầy thuốc trẻ Con Cuông đã tiến hành khám, chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân thuộc các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo…
Qua khám bệnh, các y, bác sỹ  đã  tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Các bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên.

Đây là một trong những chương trình hoạt động thường xuyên của các cấp hội huyện Con Cuông, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng gia đình khó khăn; giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Bá Hậu

*Thị đoàn Thái Hòa phối hợp với đoàn viên, thanh niên phường Hòa Hiếu thực hiện chương trình rửa xe, thu gom phế liễu gây quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hòa Hiếu”.

Đoàn viên tích cực tham gia.
Đoàn viên tích cực tham gia rửa xe gây quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hòa Hiếu”. Ảnh: Minh Thái
Các đoàn viên, thanh niên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nên thời gian rửa xe được rút ngắn, nhiều người rất hài lòng và sẵn sàng ủng hộ thêm cho chương trình.

Chỉ trong 1 ngày, các đoàn viên đã thu về hơn 2 triệu đồng, cùng với những khoản tiền ủng hộ của người dân.

Được  biết, mô hinh này sẽ  được duy trì hàng tháng để gây quỹ, giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Minh Thái

 *Hội Liên hiệp thanh niên huyện Con Cuông tổ chức chương trình phát cơm miễn phí "Bữa cơm yêu thương" cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam.
98 suất cơm đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh được phát tận tay bệnh nhân. Ảnh: Minh Hạnh
98 suất cơm đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh được phát tận tay bệnh nhân. Ảnh: Minh Hạnh
Các đoàn viên, thanh niên một số cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã ân cần trao 98 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam.

Chương trình mang đến cho bệnh nhân nghèo những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đây là việc làm ý nghĩa  nhằm chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua ốm đau, bệnh tật; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên./.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.