Các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày 11/4, đã diễn ra các hoạt động từ thiện, trao tặng xe lăn, khám bệnh miễn phí cho người nghèo, địa bàn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Trạm xá Quân dân y kết hợp của Đồn Biên phòng Tam Hợp (BĐBP Nghệ An) phối hợp với Trạm y tế xã Tam Hợp khám sức khỏe cho 130 học sinh Trường Tiểu học xã Tam Hợp.

Các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh ảnh 1
Khám sức khỏe và tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ em. Ảnh: Lê Thạch

Đợt này, các y bác sỹ cũng đã tiến hành tiêm chủng cho 9 trường hợp phụ nữ thai sản và tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho 21 trẻ dưới 5 tuổi…

Việc triển khai khám sức khỏe và tiêm chủng cho phụ nữ thai sản và vắc xin sởi - rubella cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi nhằm góp phần phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giảm gánh nặng bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong những năm tới tại địa bàn.

Lê Thạch 

*Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Người khuyết tận và trẻ em thị xã Thái Hòa tổ chức trao 25 chiếc xe lăn; tổng
giá trị gần 50 triệu đồng cho các đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật tại thị xã Thái Hòa. Ảnh:
Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Tại lễ trao tặng xe, người nhà và các đối tượng người khuyết tật được cán bộ Hội Người khuyết tật thị xã Thái Hòa hướng dẫn cách tháo lắp và sử dụng xe lăn; giúp họ thuận tiện hơn trong việc đi lại, sinh hoạt, làm việc.
Những món quà trên là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho người khuyết tật; tiếp thêm nghị lực giúp họ vượt qua mặc cảm hòa nhập với cộng đồng./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.