Các hoạt động từ thiện ý nghĩa hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ngày 4/6

Trần Đức - Duy Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 4/6, đã diễn ra các hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện “Bát cháo ấm tình” vì bệnh nhân nghèo, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Các hoạt động từ thiện ý nghĩa hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ngày 4/6 ảnh 1
Hàng trăm bệnh nhân nhận được những bát cháo tình thương từ chương trình. Ảnh: Kim Oanh

Dịp này, gần 500 suất cháo được trao tận tay các bệnh nhi.

Để có những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng, đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã phân công các thành viên tình nguyện đi lựa chọn thực phẩm tươi ngon, rồi tự tay nấu để phù hợp với các bệnh nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Anh Lưu Đình Thành - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cho biết: "Để duy trì thường xuyên bát cháo ấm tình, ngoài số tiền do đoàn viên đóng góp, chi đoàn cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đảng ủy, lãnh đạo cơ quan. Bên cạnh ý nghĩa san sẻ với hoàn cảnh khó khăn, hoạt động "Bát cháo ấm tình" góp phần phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Cùng với duy trì chương trình “Bát cháo ấm tình”, từ tháng 6 – 8/2019, Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổ chức hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa",  thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia các hoạt động tình nguyện tại các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới…

Kim Oanh

(Cổng TT-ĐT tỉnh)

*Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn phát động ủng hộ gia đình đồng chí Xeo Văn Út - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hữu Kiệm bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về và mất vào ngày 21/5/2019.

Cán bộ, chiến sỹ và lực lượng Dân Quân tự vệ quyên góp ủng hộ gia đình đồng chí. Ảnh:
Cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ gia đình đồng chí Xeo Văn Út. Ảnh: Duy Thành

Gia cảnh đồng chí Xeo Văn Út hoàn cảnh rất khó khăn. Đồng chí mất đi để lại vợ và hai con nhỏ, trong khi đó vợ anh lại bị bệnh thiếu máu. Hàng tháng chị phải xuống bệnh viện tỉnh để truyền máu với chi phí rất cao. Gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi để chi trả viện phí cho chị.

Với tinh thần tương ái, tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, các cán bộ, chiến sỹ cơ quan Ban CHQS huyện và tự vệ 12 cơ quan trên địa bàn huyện đã quyên góp được trên 5 triệu đồng giúp đỡ gia đình đồng đội.

Ban CHQS huyện tiếp tục vận động cán bộ, công chức, Ban CHQS các xã, thị trấn quyên góp ủng hộ nhằm động viên gia đình đồng chí Xeo Văn Út vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin mới

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.