Các hoạt động từ thiện ý nghĩa hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ngày 4/6

Trần Đức - Duy Thành

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 4/6, đã diễn ra các hoạt động từ thiện thiết thực hỗ trợ bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện “Bát cháo ấm tình” vì bệnh nhân nghèo, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Các hoạt động từ thiện ý nghĩa hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn ngày 4/6 ảnh 1
Hàng trăm bệnh nhân nhận được những bát cháo tình thương từ chương trình. Ảnh: Kim Oanh

Dịp này, gần 500 suất cháo được trao tận tay các bệnh nhi.

Để có những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng, đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã phân công các thành viên tình nguyện đi lựa chọn thực phẩm tươi ngon, rồi tự tay nấu để phù hợp với các bệnh nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Anh Lưu Đình Thành - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cho biết: "Để duy trì thường xuyên bát cháo ấm tình, ngoài số tiền do đoàn viên đóng góp, chi đoàn cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đảng ủy, lãnh đạo cơ quan. Bên cạnh ý nghĩa san sẻ với hoàn cảnh khó khăn, hoạt động "Bát cháo ấm tình" góp phần phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Cùng với duy trì chương trình “Bát cháo ấm tình”, từ tháng 6 – 8/2019, Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổ chức hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa",  thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia các hoạt động tình nguyện tại các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới…

Kim Oanh

(Cổng TT-ĐT tỉnh)

*Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn phát động ủng hộ gia đình đồng chí Xeo Văn Út - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hữu Kiệm bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về và mất vào ngày 21/5/2019.

Cán bộ, chiến sỹ và lực lượng Dân Quân tự vệ quyên góp ủng hộ gia đình đồng chí. Ảnh:
Cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân tự vệ quyên góp ủng hộ gia đình đồng chí Xeo Văn Út. Ảnh: Duy Thành

Gia cảnh đồng chí Xeo Văn Út hoàn cảnh rất khó khăn. Đồng chí mất đi để lại vợ và hai con nhỏ, trong khi đó vợ anh lại bị bệnh thiếu máu. Hàng tháng chị phải xuống bệnh viện tỉnh để truyền máu với chi phí rất cao. Gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi để chi trả viện phí cho chị.

Với tinh thần tương ái, tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, các cán bộ, chiến sỹ cơ quan Ban CHQS huyện và tự vệ 12 cơ quan trên địa bàn huyện đã quyên góp được trên 5 triệu đồng giúp đỡ gia đình đồng đội.

Ban CHQS huyện tiếp tục vận động cán bộ, công chức, Ban CHQS các xã, thị trấn quyên góp ủng hộ nhằm động viên gia đình đồng chí Xeo Văn Út vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.