Các học sinh ngộ độc hạt ngô đồng đã được xuất viện về nhà

(Baonghean.vn) -Sau khi được cấp cứu, thấy tình hình sức khỏe đã khá hơn nên các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã cho phép các học sinh bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng trở về nhà điều trị.
Ngày 24/4, bác sĩ Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cho biết, 2 học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân kỳ bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng đã được xuất viện, trở về nhà.

“Chiều 23/4, có 3 em học sinh 7 tuổi nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, giúp các em qua cơn nguy kịch. Đến cuối buổi chiều, 1 em được về nhà, còn 2 em nữa nặng hơn phải ở lại để theo dõi. Sáng nay thấy sức khỏe các em đã khá lên nên Trung tâm đã cho  xuất viện”, bác sĩ Đăng cho biết.

Em Nguyễn Thị Bích N., một trong các học sinh bị ngộ độc nặng đã được về nhà. Ảnh tư liệu
Liên quan đến sự việc, thầy Phạm Tân Phương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cho biết, đơn vị đã làm báo cáo ban đầu gửi Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An về nguyên nhân vụ việc khiến các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tân ngộ độc nhập viện.

Sự việc được xác định xảy ra khoảng 15h ngày 23/4, vào giờ ra chơi của toàn trường, một nhóm học sinh lớp 5 đã nhặt quả cây ngô đồng ở khuôn viên trường và nói đùa với các em học sinh lớp 1 đó là hạt dẻ, có thể ăn được.

Tưởng thật, các em học sinh lớp 1 đã đập quả ngô đồng lấy hạt ăn. Một lúc sau thì các em đều có triệu chứng của ngộ độc.

“Có tất cả 6 em có triệu chứng của ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng… Tuy nhiên chỉ có 3 em phải đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu”, thầy Phương cho hay.

Theo thầy Phương, từ trước năm học, phòng đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn phải chặt bỏ cây ngô đồng. Phần lớn các trường đều đã chấp hành, duy có Trường Tiểu học Kỳ Tân ít cây xanh che bóng mát nên mới để lại, dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Hiện, phòng đã yêu cầu trường chặt bỏ cây ngô đồng này.