Các huyện miền Tây thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí cả nước tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, tối 26/7, nhiều huyện miền Tây Nghệ An đã tổ chức lễ Thắp nến tri ân.

Tương Dương: 

Toàn cảnh lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân

Hoạt động này nằm trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). 

Tại huyện Tương Dương, lễ thắp nến tri ân do Huyện đoàn tổ chức. Trong đêm tưởng nhớ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con nhân dân đã dâng vòng hoa tươi thắm, dâng hương và thắp những ngọn nến bày tỏ niềm tri ân, lòng cảm phục các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện Tương Dương dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Ảnh: Đình Tuân

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện Tương Dương có 300 liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường; 300 thương bệnh binh và đối tượng chính sách, 488 gia đình có công với cách mạng. Nghĩa trang liệt sỹ huyện là nơi yên nghỉ của 21 anh hùng liệt sỹ.

Bà Nguyễn Thị Xuân, một cựu thanh niên xung phong đang dâng nén hương thơm cho các đồng đội. Ảnh: Đình Tuân

Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ huyện Tương Dương nguyện phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, cùng nhau ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất để xứng đáng hơn với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Đình Tuân

Kỳ Sơn: 

Các đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Sơn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Lữ Phú

Cũng trong đêm 26/7, tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn, dù trời mưa to nhưng gần 200 đoàn viên thanh niên cùng đông đảo người dân đã tham gia lễ Thắp nến tri ân.

Phút tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trong đêm Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

63 ngọn nến được thắp lên trên phần mộ của 63 liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang huyện Kỳ Sơn là niềm cảm phục, tự hào của các thế hệ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của mảnh đất phên dậu của Tổ quốc.

Lữ Phú

Quế Phong: 

Cũng vào tối cùng ngày, Huyện đoàn Quế Phong tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Quế Phong.

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong dâng hương lên phần mộ liệt sỹ trong đêm thắp nến tri ân. Ảnh: Hồ Phương

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quế Phong là nơi yên nghỉ của 25 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu quốc của dân tộc.

Dâng hoa lên anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quế Phong. Ảnh: Hồ Phương

Trước đó, ngày 24/7, huyện Quế Phong đã tổ chức quy tập và đón 9 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại chiến trường miền Nam về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà./.

Hồ Phương