Các ngành, địa phương thăm, tặng quà, chúc tết hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, ngày 21/1, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà tết tại các địa phương trong tỉnh.
 
Sáng 21/1, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn cán bộ đại diện lãnh đạo ban và các phòng chuyên môn đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh An, xã nghèo được Ban Dân vận nhận giúp đỡ thường xuyên theo chủ trương và sự phân công của UBND tỉnh Nghệ An.
 
Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao quà cho hộ nghèo ở xã Thanh An.
 
Đến trực tiếp tại các gia đình chính sách, đồng chí Hồ Phúc Hợp đã động viên và mong muốn các hộ gia đình biết vượt lên số phận, khắc phục khó khăn để vươn lên  làm gương cho bà con trong xã. Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí cũng đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con và tin tưởng trong thời gian tới Ban dân vận sẽ có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa để hỗ trợ người dân Thanh An cả về tinh thần và về vật chất, nhất là trong việc giúp đỡ người dân phát triển kinh tế.
 
60 suất quà cho 60 đối tượng  với tổng số tiền  hơn 20 triệu đồng là  tấm lòng của cán bộ, công nhân viên chức trong ban và sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ và Tổ đình Cần Linh nhằm hưởng ứng tết vì người nghèo năm 2014. Qua đó, đã kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở xã Thanh An có thêm điều kiện để đón tết Giáp Ngọ ấm áp, yên vui và thêm một lần nữa để người dân có thêm niềm tin vào các chương trình, chính sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh nhà.
Mỹ Hà
 
Sáng 21/1, đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số ban, ngành của tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc tết lãnh đạo và một số gia đình chính sách tại huyện Yên Thành. 
 
Đồng chí Phạm Văn Tấn cùng đoàn chúc Tết, hỏi thăm sức khỏe gia đình hai cụ Nguyễn Đình Thịnh và Vũ Thị Thoàn - bố mẹ của hai liệt sỹ thời kháng chiến chống Mỹ
 
Tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, đoàn đã thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sỹ nhân dịp Tết đến, Xuân về. Thay mặt đơn vị, Thượng tá Trương Văn Khoa - trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành đã báo cáo nhanh tình hình sơ bộ tại địa phương, những kết quả đạt được trong năm vừa qua cũng như phương hướng nhiệm vụ trong năm mới. Đồng chí Phạm Văn Tấn đã hỏi thăm tình hình chung của ban chỉ huy quân sự huyện, biểu dương những thành tích mà ban chỉ huy quân sự huyện đã đạt được, động viên các cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là trong và sau dịp Tết Giáp Ngọ. 
 
Tiếp đó đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết Công an huyện Yên Thành. Là một trong những địa phương có dân số đông, diện tích rộng, đa sắc tôn giáo, tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, nhưng trong năm qua, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an huyện Yên Thành rất tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó. Thay mặt Công an huyện Yên Thành, Đại tá Lê Xuân Điệp báo cáo nhanh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, cảm ơn sự thăm hỏi, động viên của đoàn. Các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Thành cũng hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình trong nhiệm vụ, bảo đảm cho người dân đón một cái Tết ấm áp, yên vui.
 
Đoàn cũng đã đến chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách cụ bà Phan Thị Ba (113 tuổi, ở xóm 6, xã Tăng Thành); gia đình cán bộ lão thành cách mạng Trần Hữu Nam (89 tuổi, ở xóm 6, xã Bắc Thành); gia đình cụ ông Trần Đình Thịnh (94 tuổi) và cụ bà Vũ Thị Thoàn (87 tuổi) ở xóm 9, xã Xuân Thành có 2 người con hy sinh tại chiến trường; gia đình cụ bà Lê Thị Kế (104 tuổi, ở xóm 3, thị trấn Yên Thành) là gia đình chính sách, có công với cách mạng. 
 
Triều Dương
 
Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã trích Quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” và Quỹ “Tết vì người nghèo” của đơn vị, tổ chức đoàn công tác trao 40 suất quà tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Ngọc Lâm và xã Thanh Sơn của huyện Thanh Chương. 
 
Đoàn công tác bộ CHQS tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo của xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương.
 
Đây là 2 xã miền núi, ở sát biên giới, mới thành lập từ năm 2006. Dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Khơ mú, Mông… được di dời từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ của huyện Tương Dương xuống nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo còn nhiều. Dẫn đầu đoàn công tác, Đại tá Lương Hồng Phong - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: “Qua chuyến thăm, tặng quà, đơn vị muốn nắm bắt sâu sát tình hình thực tế của nhân dân sau tái định cư, mong muốn được đóng góp một phần nhỏ giúp các gia đình nghèo, gia đình chính sách giảm bớt khó khăn, đón Xuân mới thêm phần ấm áp, hạnh phúc…”.
 
Nguyễn Phong Quang
 
Ngoài món quà tết của Trung ương, tỉnh, Tết Giáp ngọ này, UBND huyện Tân Kỳ trích 210 triệu đồng để tặng quà cho 1.900 đối tượng là người tham gia hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến, Huân, Huy chương chiến thắng đang còn sống không hưởng các chế độ trợ cấp hàng tháng. Trong đó có 25 suất quà dành cho đối tượng gia đình chính sách tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng. 
 
Lãnh đạo UBND huyện Tân Kỳ tặng quà cho cụ Đặng Thị Hữu là mẹ Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, tại xóm Hạnh Phong, xã Nghĩa Hoàn.
 
Hiện nay các địa phương trong huyện đã và đang cấp gạo cho các hộ nghèo thiếu, đói, bình quân mỗi khẩu được nhận 15 kg gạo, cùng với quà tết của Nhà nước dành cho hộ nghèo (100.000 đồng/hộ); quà tết dành cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Xuân Hoàng
 
Thông qua Báo Nghệ An, ngày 21/1, Công ty Intimex Việt nam – Chi nhánh Nghệ An trao một suất quà trị giá 1 triệu đồng cho gia đình ông Đào Đức ở xóm 5 xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu.
 
Đại diện Báo Nghệ An trao quà cho gia đình ông Đào Đức trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo xã Diễn Hải (Diễn Châu)
Vợ chồng ông, bà Đào Đức, Lê Thị Nguyệt (SN 1960) bị thiểu năng trí tuệ, sinh được 4 người con gái cũng ảnh hưởng về trí tuệ. Cuộc sống của gia đình có 6 miệng ăn chỉ trông nhờ vào gánh hàng rau của con gái cả và số thu nhập ít ỏi của con gái thứ hai đi làm ở tỉnh Bình Dương gửi về. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, Công ty Intimex Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An đã thông qua báo Nghệ An trao suất quà trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ gia đình ông đón Tết Nguyên Đán 2014.
 
Đạm Phương
 
 
Sáng 21/1, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy Hưng Nguyên đã thăm trao quà và động viên gia đình chị Hồ Thi Trâm tại xóm 7 xã Hưng Mỹ có 2 con ốm đau nặng.
 
Gia đình chị Trâm sinh được 3 người con, trong đó 2 con là Lê Tuấn Anh 25 tuổi, Lê Hữu Phước 15 tuổi ốm đau lâu dài bố, mẹ phải phục vụ các cháu. Bố của 2 cháu là Lê Đình Thu tham gia quân đội từ 1981 tới năm 1988 ở vùng biên giới tỉnh Phu Xát của nước bạn Campuchia; Ông ngoại các cháu là Hồ Xuân Cảnh nhập ngũ 1961 hy sinh 1969 đã từng tham gia chiến dịch Tây Nguyên.
 
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm động viên các gia đình nghèo, khó khăn, nạn  nhân chất độc da cam/dioxin.
 
Phan Hữu Hùng