Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.

Khảo sát cũng cho thấy, kể từ năm 2018 khi các nhà khai thác di động của Mỹ bắt đầu xây dựng và triển khai mạng di động 5G, họ đã đầu tư tổng cộng hơn 121 tỷ USD vào việc phát triển, cải thiện và vận hành mạng di động.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Khoản đầu tư kỷ lục này đã và đang mang lại những kết quả chưa từng có như: mạng 5G hiện đã phủ sóng hơn 95% dân số Mỹ, tương đương với hơn 315 triệu người dân Mỹ đã được tiếp cận với công nghệ 5G; 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ đã sở hữu ít nhất một thiết bị 5G và công nghệ 5G hiện là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường băng thông rộng cho hộ gia đình.

Bên cạnh đó, cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đã giúp người dân Mỹ được hưởng lợi từ các gói cước thấp mà các nhà khai thác mang lại. Trong khi giá cả các mặt hàng khác đang tăng lên thì chi phí cho dịch vụ di động ở Mỹ đang giảm xuống, trong vòng 10 năm đã chứng kiến ​​giá dịch vụ di động giảm 43%, trong khi tốc độ mạng tăng hơn 85 lần. Kết quả khảo sát một lần nữa cho thấy, việc sử dụng dữ liệu di động đang tiếp tục tăng lên, đặc biệt là xu hướng chuyển sang sử dụng dữ liệu trên mạng 5G.

Meredith Attwell Baker - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CTIA cho biết: “Di động là ngành cạnh tranh nhất của Mỹ và sự cạnh tranh đó tiếp tục thúc đẩy mức đầu tư kỷ lục để xây dựng các mạng 5G hàng đầu thế giới. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đang tiếp tục mang lại lợi ích cho người dùng, đẩy giá cước di động xuống và đang tạo ra sự cạnh tranh thực sự cho các dịch vụ truyền dẫn cáp”.

Theo báo cáo, vào năm 2021, lưu lượng dữ liệu di động ở Mỹ có mức tăng trưởng khổng lồ lên tới 53,4 nghìn tỷ Megabyte. Trong khi năm 2020, người dùng di động trên toàn nước Mỹ đã sử dụng 42,2 nghìn tỷ Megabyte. CTIA nhấn mạnh rằng, mức tăng 11,2 nghìn tỷ Megabyte trong năm 2021 đã nhiều hơn 1,5 nghìn tỷ Megabyte mà người dùng Mỹ đã sử dụng trong cả năm 2015.

Báo cáo của CTIA cho biết thêm, việc triển khai mạng 5G trên toàn quốc đã diễn ra nhanh gấp đôi so với mạng 4G. Sự đầu tư đáng kể vào mạng 5G và quá trình triển khai nhanh chóng đã tạo ra sự bùng nổ trong việc áp dụng 5G và các thiết bị hỗ trợ 5G qua từng năm. Ngày nay, 5G đã chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của người dân Mỹ. Người dùng đã đón nhận công nghệ này, dẫn đến số lượng điện thoại thông minh được kết nối 5G và các thiết bị 5G khác tăng hơn 513% trong năm 2021 lên 85 triệu thiết bị so với năm 2020.

Song song với việc tăng lưu lượng dữ liệu di động thì người dùng Mỹ cũng đã thực hiện hàng nghìn tỷ tin nhắn và cuộc gọi thoại trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021 người dùng Mỹ đã thực hiện 2 nghìn tỷ tin nhắn, tức là hơn 63.644 tin nhắn mỗi giây và 2,4 nghìn tỷ phút gọi thoại.

Tài liệu tham khảo

[1].https://www.rcrwireless.com/20220914/carriers/us-mobile-carriers-invest-35-billion-2021-ctia

[2]. https://www.ctia.org/news/u-s-wireless-investment-hits-record-high

tin mới

Google ra mắt tính năng tìm kiếm mới bằng cử chỉ cho người dùng Android

Google ra mắt tính năng tìm kiếm mới bằng cử chỉ cho người dùng Android

(Baonghean.vn) - Theo công bố của gã khổng lồ tìm kiếm Google, công ty sẽ ra mắt tính năng “Circle to Search” từ ngày 31/1 tới trên một số điện thoại thông minh Android cao cấp, cho phép người dùng trên toàn cầu dùng cử chỉ để tìm kiếm thông tin nhanh chóng mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Chuyên gia tiết lộ cách nhận biết một trang web hoặc ứng dụng đang theo dõi bạn

Chuyên gia tiết lộ cách nhận biết một trang web hoặc ứng dụng đang theo dõi bạn

(Baonghean.vn) -Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng các trang web và ứng dụng trực tuyến là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, các trang web và ứng dụng này cũng có thể thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn mà bạn không hề hay biết.

Hội Phụ nữ Nghệ An phát động Cuộc thi 'Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội'

Hội Phụ nữ Nghệ An phát động Cuộc thi 'Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức cuộc thi nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương và chủ đề năm 2024 về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội", thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động hội” của Hội Phụ nữ Nghệ An giai đoạn 2023 - 2027.

2024 là năm của công nghệ 5G và Wi-Fi 7

2024 là năm của công nghệ 5G và Wi-Fi 7

(Baonghean.vn) - 2024 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của công nghệ kết nối với sự xuất hiện của Wi-Fi 7 bên cạnh mạng 5G đang phát triển mạnh mẽ. Cả hai công nghệ này đều hướng đến việc nâng cao trải nghiệm di động và thay đổi cách chúng ta kết nối với thế giới xung quanh.

Nhu cầu điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh sẽ tăng cao trong năm 2024

Nhu cầu điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh sẽ tăng cao trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh là sản phẩm công nghệ mới đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Loại điện thoại này được trang bị các tính năng AI tạo sinh tiên tiến, giúp người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ và hữu ích.

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm 2024

5 xu hướng trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một lực lượng thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ sản xuất đến chăm sóc sức khỏe. Trong năm 2024, AI dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và tác động sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu.

Apple công bố tính năng bảo mật mới để bảo vệ người dùng iPhone khi bị mất cắp hoặc tấn công mạng

Apple công bố tính năng bảo mật mới để bảo vệ người dùng iPhone khi bị mất cắp hoặc tấn công mạng

(Baonghean.vn) - Mới đây, Apple đã ra mắt tính năng bảo vệ thiết bị bị đánh cắp mới cho iPhone trong phiên bản iOS 17.3 beta. Tính năng bảo mật mới này nhằm mục đích bảo vệ người dùng khi kẻ trộm hoặc thậm chí tội phạm mạng biết được mật khẩu ID Apple của họ.