Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.

Khảo sát cũng cho thấy, kể từ năm 2018 khi các nhà khai thác di động của Mỹ bắt đầu xây dựng và triển khai mạng di động 5G, họ đã đầu tư tổng cộng hơn 121 tỷ USD vào việc phát triển, cải thiện và vận hành mạng di động.

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021? ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Khoản đầu tư kỷ lục này đã và đang mang lại những kết quả chưa từng có như: mạng 5G hiện đã phủ sóng hơn 95% dân số Mỹ, tương đương với hơn 315 triệu người dân Mỹ đã được tiếp cận với công nghệ 5G; 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ đã sở hữu ít nhất một thiết bị 5G và công nghệ 5G hiện là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường băng thông rộng cho hộ gia đình.

Bên cạnh đó, cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đã giúp người dân Mỹ được hưởng lợi từ các gói cước thấp mà các nhà khai thác mang lại. Trong khi giá cả các mặt hàng khác đang tăng lên thì chi phí cho dịch vụ di động ở Mỹ đang giảm xuống, trong vòng 10 năm đã chứng kiến ​​giá dịch vụ di động giảm 43%, trong khi tốc độ mạng tăng hơn 85 lần. Kết quả khảo sát một lần nữa cho thấy, việc sử dụng dữ liệu di động đang tiếp tục tăng lên, đặc biệt là xu hướng chuyển sang sử dụng dữ liệu trên mạng 5G.

Meredith Attwell Baker - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CTIA cho biết: “Di động là ngành cạnh tranh nhất của Mỹ và sự cạnh tranh đó tiếp tục thúc đẩy mức đầu tư kỷ lục để xây dựng các mạng 5G hàng đầu thế giới. Cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động cũng đang tiếp tục mang lại lợi ích cho người dùng, đẩy giá cước di động xuống và đang tạo ra sự cạnh tranh thực sự cho các dịch vụ truyền dẫn cáp”.

Theo báo cáo, vào năm 2021, lưu lượng dữ liệu di động ở Mỹ có mức tăng trưởng khổng lồ lên tới 53,4 nghìn tỷ Megabyte. Trong khi năm 2020, người dùng di động trên toàn nước Mỹ đã sử dụng 42,2 nghìn tỷ Megabyte. CTIA nhấn mạnh rằng, mức tăng 11,2 nghìn tỷ Megabyte trong năm 2021 đã nhiều hơn 1,5 nghìn tỷ Megabyte mà người dùng Mỹ đã sử dụng trong cả năm 2015.

Báo cáo của CTIA cho biết thêm, việc triển khai mạng 5G trên toàn quốc đã diễn ra nhanh gấp đôi so với mạng 4G. Sự đầu tư đáng kể vào mạng 5G và quá trình triển khai nhanh chóng đã tạo ra sự bùng nổ trong việc áp dụng 5G và các thiết bị hỗ trợ 5G qua từng năm. Ngày nay, 5G đã chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của người dân Mỹ. Người dùng đã đón nhận công nghệ này, dẫn đến số lượng điện thoại thông minh được kết nối 5G và các thiết bị 5G khác tăng hơn 513% trong năm 2021 lên 85 triệu thiết bị so với năm 2020.

Song song với việc tăng lưu lượng dữ liệu di động thì người dùng Mỹ cũng đã thực hiện hàng nghìn tỷ tin nhắn và cuộc gọi thoại trong năm 2021. Theo đó, trong năm 2021 người dùng Mỹ đã thực hiện 2 nghìn tỷ tin nhắn, tức là hơn 63.644 tin nhắn mỗi giây và 2,4 nghìn tỷ phút gọi thoại.

Tài liệu tham khảo

[1].https://www.rcrwireless.com/20220914/carriers/us-mobile-carriers-invest-35-billion-2021-ctia

[2]. https://www.ctia.org/news/u-s-wireless-investment-hits-record-high

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….