Các nhà khoa học tìm ra cách tiêu diệt coronavirus trong giây phút

Phương pháp này có thể được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, lọc không khí, cũng như thông gió và sưởi ấm.

Khám phá độc đáo

Các nhà khoa học tại Đại học Texas A&M đã tìm ra cách tiêu diệt coronavirus SARS-CoV-2 trong giây lát bằng cách sử dụng nhiệt độ cao, giúp họ tìm ra những biện pháp mới để ngăn chặn việc mầm bệnh lây lan ra khoảng cách xa. Kết luận của các nhà khoa học được đăng trên thông cáo báo chí của trang tin Phys.org.

Các nhà khoa học khẳng định họ tìm ra giải pháp diệt virus Corona trong giây phút. Ảnh minh họa

Các chuyên gia đã tạo ra một thiết bị thử nghiệm bao gồm một đoạn ống thép không gỉ để dung dịch chứa coronavirus chảy qua. Đường ống được nung đến nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, virus chỉ chịu tác động của nhiệt trong vài giây. 

Tiết lộ cách tiêu diệt coronavirus

Nếu dung dịch được đun nóng đến gần 72o C trong 0,5 giây, thì hiệu giá của virus giảm 100 nghìn lần. Điều kiện này đủ để vô hiệu hóa virus và ngăn chặn sự lây truyền của nó sang người. Phương pháp này có thể được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, lọc không khí, cũng như thông gió và sưởi ấm.

Phương pháp này có thể được sử dụng để vô hiệu hóa các loại virus khác có khả năng lây lan trong không khí, chẳng hạn như virus cúm. Các nhà khoa học cho rằng phương pháp dùng nhiệt để khử hoạt tính có thể được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau./.

vn.sputniknews.com