Các nhà ngoại giao Nga đáp lại tuyên bố của Mỹ về cầu Crưm

Nga sẽ không xin phép ai để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông vì lợi ích của người dân trong nước, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đáp lại nhận xét Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc khai trương cầu Crưm.

Cầu Crưm. ảnh 1
Cầu Crưm.
"Washington chắc chắn sẽ không hài lòng. Nhưng Crưm là của Nga. Chúng tôi sẽ không hỏi ý kiến của bất kỳ ai về việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông vì lợi ích của những người dân thuộc các khu vực của Nga" - trích bình luận của Cơ quan ngoại giao Nga đăng tải trên Facebook.Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng, việc khánh thành cầu Crưm khiến nước này lo ngại.
Lễ thông xe cầu Crưm
Theo lời người đại diện chính thức của Bộ, bà Heather Nauert, "việc xây dựng cây cầu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc cung cấp hàng hóa bằng tàu biển, và như vậy liên quan tới con người, Crưm và Ukraina". Bà nói thêm rằng việc xây cầu không chỉ "củng cố việc xâm lược và chiếm đóng của Nga đối với Crưm, mà còn ảnh hưởng đến vận tải đường biển".
Tổng thống Putin vào ngày 15 tháng Năm đã chính thức khai trương tuyến đường ô tô trên cây cầu bắc qua eo biển Kerch. Vị nguyên thủ quốc gia ngồi sau tay lái chiếc Kamaz vượt qua chặng đường từ Krasnodar tới Kerch trong vòng hơn 15 phút đồng hồ.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.