Các phi hành gia gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ

Theo Đình Nam (VOV)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Các phi hành gia Trung Quốc thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 vừa gửi đoạn băng hình cùng lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trong đoạn băng hình chúc Tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) công bố ngày 21/1, các phi hành gia Fei Junlong, Deng Qingming và Zhang Lu thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 (Shenzhou) đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung (Tiangong).

“Chào mừng bạn lên Trạm vũ trụ của Trung Quốc từ phi hành đoàn Thần Châu 15! Chúng tôi đã thấy ước mơ của mình thành hiện thực vào năm ngoái khi đến đây vào ngày 29/11. Ngày hôm đó, chúng tôi cũng đã mang ước mơ của những người bạn trẻ của mình lên Thiên Cung. Tiếp theo sẽ là “Triển lãm Thiên cung” bắt đầu từ hôm nay! Đó là món quà năm mới của chúng tôi dành cho bạn”.

Các phi hành gia gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ ảnh 1
Tên lửa Trường Chinh 2F và tàu Thần Châu 15 trên đường đến bãi phóng ở Tửu Tuyền. Ảnh: CMS

Với chủ đề “vẽ một Trung Quốc tươi đẹp, nói về cuộc sống tốt đẹp”, Triển lãm Thiên cung đã bắt đầu với tổng cộng 40 bức tranh tuổi trẻ được thể hiện trên tay của ba phi hành gia. Những bức tranh được các phi hành gia mang theo khi thực hiện sứ mệnh bay vào không gian cùng tàu Thần Châu-15 vào ngày 29/11/2022, thể hiện những ấn tượng và mơ ước của các em nhỏ về truyền thống, tương lai của đất nước và về lĩnh vực khám phá vũ trụ.

Thần Châu-15 là sứ mệnh cuối cùng trong kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng trạm Thiên Cung để bắt đầu triển khai giai đoạn 1 đưa trạm vào vận hành và phát triển./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.