Các phi hành gia gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ

Đình Nam 22/01/2023 07:26

Các phi hành gia Trung Quốc thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 vừa gửi đoạn băng hình cùng lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trong đoạn băng hình chúc Tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) công bố ngày 21/1, các phi hành gia Fei Junlong, Deng Qingming và Zhang Lu thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 (Shenzhou) đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung (Tiangong).

“Chào mừng bạn lên Trạm vũ trụ của Trung Quốc từ phi hành đoàn Thần Châu 15! Chúng tôi đã thấy ước mơ của mình thành hiện thực vào năm ngoái khi đến đây vào ngày 29/11. Ngày hôm đó, chúng tôi cũng đã mang ước mơ của những người bạn trẻ của mình lên Thiên Cung. Tiếp theo sẽ là “Triển lãm Thiên cung” bắt đầu từ hôm nay! Đó là món quà năm mới của chúng tôi dành cho bạn”.

Tên lửa Trường Chinh 2F và tàu Thần Châu 15 trên đường đến bãi phóng ở Tửu Tuyền. Ảnh: CMS

Với chủ đề “vẽ một Trung Quốc tươi đẹp, nói về cuộc sống tốt đẹp”, Triển lãm Thiên cung đã bắt đầu với tổng cộng 40 bức tranh tuổi trẻ được thể hiện trên tay của ba phi hành gia. Những bức tranh được các phi hành gia mang theo khi thực hiện sứ mệnh bay vào không gian cùng tàu Thần Châu-15 vào ngày 29/11/2022, thể hiện những ấn tượng và mơ ước của các em nhỏ về truyền thống, tương lai của đất nước và về lĩnh vực khám phá vũ trụ.

Thần Châu-15 là sứ mệnh cuối cùng trong kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng trạm Thiên Cung để bắt đầu triển khai giai đoạn 1 đưa trạm vào vận hành và phát triển./.

Theo VOV
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Các phi hành gia gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO