Các tay súng chiếm đồn cảnh sát ở miền Đông Ukraine

Ngày 12/4, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết một số phần tử vũ trang đã chiếm một đồn cảnh sát ở thành phố miền Đông Slaviansk.
 
Trên trang Facebook, Bộ trưởng Avakov cho hay: "Những người có vũ trang mặc trang phục ngụy trang đã chiếm đồn cảnh sát ở Slaviansk. Biện pháp phản hồi sẽ rất cứng rắn vì có sự khác biệt giữa biểu tình và khủng bố". Tuy nhiên, vị bộ trưởng trên không cho biết thêm chi tiết.
 
Biểu tình ủng hộ Nga ở thành phố Odessa. Ảnh:AFP/TTXVN
 
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen đang có chuyến thăm 1 ngày tới Bulgaria đã cam kết củng cố lá chắn dọc biên giới với Nga, đồng thời hối thúc các nước đồng minh tăng ngân sách quốc phòng.     
 
Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng nước chủ nhà Kristian Vigenin, ông Rasmussen nêu rõ: "Chúng tôi đang tiến hành các bước đi hợp pháp nhằm tăng cường sự hỗ trợ các nước đồng minh, từ khu vực Baltic tới Biển Đen. Chúng tôi đang can dự với Moldova, Gruzia cũng như các đối tác lâu dài khác trên khắp khu vực để tăng cường sự hợp tác. Bulgaria đóng một vai trò chủ chốt trong khu vực và khu vực này cũng có ý nghĩa then chốt đối với NATO".     
 
Sau cuộc gặp Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev vào trước đó cùng ngày, ông Rasmussen nhấn mạnh rằng NATO phải duy trì sức mạnh và các nước thành viên NATO cần tăng ngân sách quân sự, đồng thời hợp tác chặt chẽ hơn để sở hữu năng lực hiện đại để đối mặt với các thách thức.
 
Theo Tintuc