Các trường Công an không sử dụng tổ hợp khối C để xét tuyển

Các trường Công an sẽ không sử dụng tổ hợp khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển mà thay vào đó là tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử).

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian sơ tuyển và phương thức xét tuyển là những câu hỏi mà nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm trong mùa tuyển sinh vào các trường đại học (ĐH) Công an năm 2017.

Ảnh minh họa.

Trả lời những thắc mắc của thí sinh tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Hà Nội, Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Phó trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH Công an giảm hơn năm 2016.

Các trường Công an sẽ không sử dụng tổ hợp khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển mà thay vào đó là tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử). Nếu học sinh nào đạt giải học sinh giỏi quốc gia thì sẽ được ưu tiên cộng điểm xét tuyển vào các trường ĐH Công an.

Theo quy định của Bộ Công an, chỉ tiêu tuyển sinh đối với nữ giới vào ngành Công an sẽ tùy vào từng khối ngành nên cũng có những chỉ tiêu cụ thể. Tuy nhiên, số lượng nữ dao động từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu.

Năm 2017, các trường  ĐH công an nhân dân sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia với việc sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển gồm: D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và A00 (Toán, Vật lý, Hóa).

Với thí sinh học theo khối A truyền thống (Toán, Vật lý, Hóa học) năm nay chỉ có thể đăng ký xét tuyển duy nhất vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy- Bộ Công an. Các trường ĐH khác không dùng tổ hợp này để xét tuyển sinh.

Liên quan đến câu hỏi của thí sinh về việc nếu trúng tuyển vào ĐH Phòng cháy chữa cháy thì nộp hồ sơ nhập học ở đâu, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết, theo quy định về tuyển sinh của Bộ Công an, nếu thí sinh là học sinh THPT hay thí sinh tự do xét tuyển vào ĐH Phòng cháy chữa cháy thì sẽ nộp hồ sơ và đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện trực thuộc tỉnh, thành phố.

Ngày 2/3/2017, Bộ Công an sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh công an nhân dân và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các thí sinh nắm được thời gian cụ thể, liên hệ với công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm các thủ tục đăng ký, sơ tuyển.

Từ ngày 7/3-30/4 cũng là thời gian để cơ quan công an quận, huyện tiến hành sơ tuyển với các thí sinh có nguyện vọng vào các trường khối ngành công an.

Liên quan đến việc sơ tuyển, trước thắc mắc của các thí sinh bị cận thị có được vào các trường công an nhân dân, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cho biết, theo quy định của Bộ Công an, năm 2017 tiếp tục cho phép thí sinh bị cận thị được phép khám sức khỏe để xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh phải cam đoan chữa trị nếu trúng tuyển vào các trường công an nhân dân./.

Theo VOV