Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão

Công Kiên - Nguyễn Đạo - Đình Tuân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn)-  Xuân Qúy Mão 2023 đã cận kề, cũng như khắp nơi trong cả nước, các vùng quê ở Nghệ An người người, nhà nhà đang hân hoan, náo nức đón Giao thừa với ước nguyện thiêng liêng.
Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 1

Sau 2 năm thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19, Giao thừa năm Qúy Mão 2023 người dân khắp mọi nơi đều vui mừng, phấn khởi vì dịch bệnh đã được đẩy lùi. Đêm Giao thừa, các vùng quê đều rực sáng ánh đèn, thể hiện không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới. Trong ảnh: Một góc xã Trù Sơn (Đô Lương) đêm Giao thừa Tết Qúy Mão. Ảnh: Nguyễn Đạo

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 2

Đêm Giao thừa là dịp gia đình đoàn tụ, các thế hệ thể hiện sự tôn kính, tình yêu thương và cùng hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới. Trong ảnh: Bữa cơm tất niên của gia đình ông Nguyễn Đình Hiền, xóm 6, Trù Sơn (Đô Lương). Ảnh: Nguyễn Đạo

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 3

Cũng ở xóm 6, xã Trù Sơn (Đô Lương), trong đêm Giao thừa, bà con ra đường đốt lửa và chung niềm vui đón chào năm mới. Ảnh: Nguyễn Đạo

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 4

Đêm Giao thừa cũng là dịp để con cháu hướng về tổ tiên, bày tỏ niềm tri ân và thương nhớ. Trong ảnh: Đại gia đình ông Bùi Công Tiềm, xóm Quyết Thắng, xã Tường Sơn (Anh Sơn) thắp hương trước ban thờ tổ tiên, ông bà. Ảnh: Công Kiên

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 5

Cũng ở xã Tường Sơn (Anh Sơn) các khu dân cư tổ chức đốt lửa trại đón Giao thừa. Ảnh: Công Kiên

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 6

Và cùng nhau múa vui, thắt chặt tình đoàn kết. Ảnh: Công Kiên

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 7

Ở các bản làng huyện vùng cao Tương Dương, người dân tập trung về nhà văn hóa cộng đồng dâng mâm cỗ trước ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong ảnh: Bà con khối Hòa Tây, thị trấn Thạch Giám (Tương Dương) kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đình Tuân

Các vùng quê Nghệ An náo nức đón Giao thừa Qúy Mão ảnh 8

Sau đó, cùng nhau nâng chén rượu mừng và cùng chờ đón thời khắc thiêng liêng của năm Qúy Mão 2023. Ảnh: Đình Tuân

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.