Cách chữa bị nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả

Cách chữa bị nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm vào mùa lạnh. Vậy phải làm sao để có thể xoa dịu làn môi khi khí lạnh đang tràn về.
 
Cách chữa bị nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Cách chữa bị nứt nẻ môi do khô hanh nhằm mục đích bổ sung độ ẩm cho làn môi, giúp giảm thiểu tình trạng khô nẻ khiến đôi môi đau rát.
 
Cách chữa bị nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm vào mùa lạnh
 
Dùng mật ong để chữa nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Vào mùa khô hanh, môi rất hay bị khô, nứt nẻ, nặng có thể dẫn đến tróc vẩy, bật máu. Hoặc do tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng, hay liếm môi hoặc thiếu vitamin B2 cũng sẽ khiến môi thiếu đi sức sống, đau rát hoặc sưng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi đi ngủ, bạn hãy thoa một lớp mật ong. Mật ong có tác dụng hữu hiệu làm đôi môi mềm mại. Chú ý sử dụng mật ong nguyên chất và các loại mật ong có lẫn nhiều tạp chất có thể khiến cho đôi môi của bạn thêm nứt nẻ.
 
Uống nước để chữa nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Bạn nên uống thật nhiều nước, ít nhất là 2 lít/ngày. Nước rất cần cho cơ thể, cho da, cho môi của bạn đặc biệt là trong thời tiết hanh khô.
 
Dùng hoa hồng để chữa nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Ngâm những cánh hoa trong sữa trong một vài giờ, nghiền nhuyễn, sau đó thoa lên môi khô từ 2-3 lần/ngày và mỗi đêm trước khi đi ngủ. Biện pháp khắc phục này sẽ giúp duy trì độ ẩm đôi môi của bạn cũng như trong việc duy trì màu sắc đôi môi.
 
Dùng kem sữa để chữa nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Bạn cũng có thể sử dụng kem sữa để chữa nứt nẻ môi do khô hanh. Thoa kem sữa tươi trên môi và để trong 10 phút. Cuối cùng nhẹ nhàng làm sạch môi với 1 miếng bông thấm nước ấm.
 
Dùng dầu dừa để chữa nứt nẻ môi do khô hanh hiệu quả
 
Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên có thể được thoa trên môi khô mà không có bất kì tác dụng phụ nào. Bạn hãy sử dụng vài lần một ngày để giữ cho đôi môi luôn ẩm ướt.
 
Theo Alobacsi.vn