Cách chức Bí thư chi bộ tạo điều kiện cho người thân trục lợi

Ông Nguyễn Hòa còn có hành vi cung cấp thông tin, tạo điều kiện để người thân lợi dụng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhằm trục lợi.

Ngày 15/5, Huyện ủy Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ Phòng Kinh tế Hạ tầng nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra sai phạm. Người bị kỷ luật là ông Nguyễn Hòa, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Chư Păh.

Theo Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Păh, ông Nguyễn Hòa đã buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác chuyên môn, dẫn tới hàng chục hộ dân ở xã Nghĩa Hòa và thị trấn Phú Hòa xây dựng các công trình trái phép để nhận đền bù khi triển khai Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị Pleiku.

Những công trình xây dựng trái phép để nhận đền bù tại Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh đô thị Pleiku.

Đồng thời, ông Hòa còn có hành vi cung cấp thông tin, tạo điều kiện để người thân lợi dụng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhằm trục lợi, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Trong báo cáo tự kiểm tra, ông Hòa không trung thực với tổ chức Đảng, không tự giác nhận khuyết điểm. Vi phạm của ông Nguyễn Hòa là nghiêm trọng, gây lãng phí tiền bạc, vật chất của nhân dân.

Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Păh quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hòa bằng hình thức cách chức Bí thư Chi bộ Phòng kinh tế hạ tầng nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng thời, Huyện ủy Chư Păh đề nghị UBND huyện xem xét xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Hòa; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Chư Păh trong việc thiếu kiểm tra trước khi ký giấy phép xây dựng nhà ở cho 6 hộ dân ở thị trấn Phú Hòa.

UBND huyện Chư Păh kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa và xã Nghĩa Hòa trong việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng./.

Theo VOV