Cách chức chỉ huy trưởng quân sự xã trù dập người tố cáo

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Châu Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị cách chức do thiếu trung thực, tham ô, trù dập người tố cáo

Mới đây, UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận về vụ việc người dân tố cáo Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Châu Lộc, ông Vũ Đức Thọ.

Theo đó, đầu tháng 1/2012, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hậu Lộc thông báo về xã Châu Lộc kế hoạch chi trả tiền phụ cấp trách nhiệm cho thôn đội trưởng của xã từ ngày 1/7/2010 đến 31/12/2011. Nhưng ông Thọ không thông báo cho những người liên quan biết mà đi hỏi mượn giấy chứng minh nhân dân của các thôn đội trưởng rồi tự ý đi lấy tiền truy lĩnh phụ cấp.Kết luận của UBND huyện Hậu Lộc với ông Vũ Đức Thọ

Nhận tiền về xã, ông Thọ không thông báo cho các thôn đội trưởng đến ban chỉ huy xã đội để nhận mà chỉ thông báo cho một số người đến nhận tiền và mức chi trả cũng khác nhau.

Khi giao tiền, ông Thọ đã không có danh sách ký nhận tiền, mà trao trực tiếp cho từng người. Sau khi nhận tiền, thấy chưa bảo đảm chế độ so với các xã khác nên một số thôn đội trưởng đã xuống Ban CHQS huyện Hậu Lộc để hỏi lại chế độ và làm đơn khiếu nại đến UBND xã, đề nghị xem xét giải quyết.

Theo xác minh thì từ năm 2011 đến nay, ông Thọ đã bớt xén tiền phụ cấp của các thôn đội trưởng với số tiền 6,7 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Thọ còn tự ý lập danh sách của Ban CHQS xã Châu Lộc, đề nghị bãi nhiệm cán bộ dân quân năm 2012 gồm 4 người, trong đó có 3 thôn đội trưởng là Hồ Văn Trí, Trịnh Văn Cung và Đặng Văn Vân với lý do “bãi nhiệm hoàn thành nhiệm vụ thời gian 4 năm”; đồng thời, đề nghị bổ nhiệm 3 người mới không thông qua Hội đồng xã là có thật và không đúng quy trình.

Có kết luận rõ về những sai phạm của ông Thọ, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Hậu Lộc đã quyết định thi hành kỷ luật ông Thọ với hình thức cách chức vì đã vi phạm chế độ chính sách của Nhà nước đối với thôn đội trưởng, thiếu trung thực với lãnh đạo địa phương và trù dập người tố cáo./.


Theo vov.vn - L.T