Cách chức trưởng công an 'ăn vụng' trong nhà nghỉ

Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (Thanh Hóa) bị đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức sau scandal bị bắt quả tang hẹn hò trong nhà nghỉ.

Ngày 22/8, UBND thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) cho biết trong cuộc họp lấy ý kiến về việc kỷ luật ông Trịnh Quang Hạnh (Trưởng công an thị trấn) do quan hệ tình cảm bất chính, những người tham dự đã nhất trí đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức với ông Hạnh.

Thời gian tới, khi có kết quả kiểm điểm của UBND thị trấn, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thường Xuân sẽ ra quyết định cuối cùng.

Việc ông Hạnh dù có gia đình song vẫn vào nhà nghỉ cùng người phụ nữ ở gần nhà bị phát hiện vào tối 18/7 khi chồng cũ của người phụ nữ đạp cửa phòng, xông vào đánh ghen.

Anh ta giữ hết trang phục của hai người, yêu cầu "để nguyên hiện trường" và mời công an đến giải quyết. Trong lúc đôi co, ông Hạnh chạy ra khỏi phòng để lại tư trang cá nhân và công cụ hỗ trợ của công an.

Tường trình với cấp trên, ông Hạnh cho rằng đây là quan hệ tình cảm "tự nguyện". “Chúng tôi vào phòng tâm sự và phát sinh nhu cầu cá nhân…”, ông Hạnh trình bày và tự nhận việc làm của mình là sai trái, vi phạm đạo đức cán bộ, đảng viên. 

Trước tố cáo của chồng cũ người phụ nữ rằng do ông Hạnh quan hệ bất chính mà cuộc sống hôn nhân của anh tan vỡ, nhà chức trách cho rằng chưa có cơ sở để khẳng định nên việc này sẽ tiếp tục được xác minh. 

Ông Hạnh hiện bị đình chỉ công tác. Ngoài giữ chức Trưởng công an thị trấn, ông còn là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021. Ông cũng đang bị nhà chức trách điều tra nghi vấn sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến trong công việc.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng người phụ nữ ly hôn từ tháng 6 nhưng vẫn sống chung nhà. Người chồng mới đi xuất khẩu lao động về nước. Còn ông Hạnh có vợ và 3 con.

Theo VNE