Cách đổi số điện thoại 11 số trên Facebook

Theo Minh Hoàng (plo.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Việc chuyển đổi đầu số điện thoại chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tài khoản Facebook của người dùng. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT của Bộ TT&TT, từ ngày 15-9-2018 đến hết ngày 14-11-2018, các nhà mạng viễn thông sẽ thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. 

Đa số các dịch vụ lớn như Facebook, Google, Viber… đều hỗ trợ bảo mật hai lớp qua tin nhắn. Khi chuyển đổi đầu số, người dùng có thể sẽ không nhận được mã OTP qua điện thoại hoặc cảnh báo đăng nhập. Do đó, bạn phải chủ động đổi số điện thoại trên Facebook để tránh trường hợp không nhận được mã xác nhận, không thể đăng nhập hoặc không thể lấy lại tài khoản khi bị hack. 

Lưu ý, người dùng chỉ nên thực hiện việc cập nhật trên Facebook khi số điện thoại của bạn đã được nhà mạng chuyển đổi thành công.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải, tìm đến mục Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt).

Truy cập vào phần menu bên trong ứng dụng Facebook. Ảnh: Minh Hoàng
Truy cập vào phần menu bên trong ứng dụng Facebook. Ảnh: Minh Hoàng

Tiếp theo, bạn vào mục Personal Information (thông tin cá nhân) > Phone Number (số điện thoại), nhấn Remove để gỡ bỏ số điện thoại cũ (nhập mật khẩu Facebook khi được yêu cầu). Sau đó, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Add Phone Number (thêm số điện thoại) và điền số điện thoại mới đã được nhà mạng thay đổi đầu số, lúc này Facebook sẽ gửi mã số đến điện thoại, bạn hãy nhập ngược vào khung trống để xác nhận.

Cập nhật lại số điện thoại trên Facebook. Ảnh: Minh Hoàng
Cập nhật lại số điện thoại trên Facebook. Ảnh: Minh Hoàng

Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Sau đó truy cập vào phần Settings (cài đặt) hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết https://www.facebook.com/settings, tìm đến mục Mobile (di động) và thực hiện việc gỡ bỏ số cũ, thêm số mới tương tự như trên. Lưu ý, khi thêm số điện thoại hoàn tất, bạn cần phải xác nhận lại một lần nữa trước khi sử dụng.

Đổi số điện thoại Facebook trên trình duyệt. Ảnh: Minh Hoàng
Đổi số điện thoại Facebook trên trình duyệt. Ảnh: Minh Hoàng

Đối với Facebook, bạn chỉ cần thực hiện đổi số điện thoại một lần là mọi thông tin cá nhân sẽ được cập nhật.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cập nhật lại toàn bộ đầu số trong danh bạ bằng cách cài đặt một trong ba ứng dụng My MobiFone, My Viettel hoặc My VNPT cho smartphone. Tiếp theo, bạn bấm vào mục Đổi danh bạ 11 số sang 10 số và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Cập nhật lại toàn bộ đầu số trong danh bạ với ứng dụng của nhà mạng. Ảnh: Minh Hoàng
Cập nhật lại toàn bộ đầu số trong danh bạ với ứng dụng của nhà mạng. Ảnh: Minh Hoàng

Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào ứng dụng bạn đang sử dụng. So với các ứng dụng của bên thứ ba, những phần mềm này chỉ tự động cập nhật các đầu số đã được nhà mạng chuyển đổi chứ không phải tất cả.

Hiện tại, một số ngân hàng đã bắt đầu gửi thông báo và gợi ý những phương thức để bạn có thể cập nhật lại số điện thoại ngay tại nhà. Đối với một số ngân hàng, người dùng cá nhân chỉ cần soạn tin nhắn đăng ký đổi số điện thoại ngay tại nhà, mọi thứ còn lại ngân hàng sẽ tự thay đổi. Ngược lại, người dùng là tổ chức phải đến trực tiếp các điểm giao dịch để thay đổi lại thông tin. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Cách đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng ngay tại nhà tại địa chỉ http://bit.ly/sdt-ngan-hang.

Hy vọng với những mẹo nhỏ vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế được tình trạng không nhận được mã xác nhận, không thể đăng nhập hoặc không thể lấy lại tài khoản khi bị hack.

Lưu ý, nhà mạng sẽ duy trì cả đầu số cũ và đầu số mới trong vòng 60 ngày, sau ngày 15-11-2018, số điện thoại cũ sẽ không thể nhận mã xác thực tài khoản. Do đó, ngay khi đã được đổi sang đầu số mới, bạn hãy tiến hành cập nhật lại thông tin cho các tài khoản quan trọng.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.