Cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng

Mẹ chồng – nàng dâu quả thật là mối quan hệ rất nhạy cảm, đôi khi các cuộc hỗn chiến hoặc mâu thuẫn bất hòa xảy ra như cơm bữa. Những lúc như thế này, người chồng được xem là trung gian và không thể không liên quan. Để trở thành người chồng thông minh hóa giải mâu thuẫn và giữ cho nhà cửa yên ấm thì chỉ cần thật khéo léo. Dưới đây là cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng ở gia đình Việt mà mọi người nên biết.

Không được chỉ ra ai là người sai

Khi mẹ chồng nàng dâu cãi nhau, ai cũng cho là mình đúng cả và lúc đó bạn là người ngoài cuộc, tất nhiên mẹ và vợ bạn sẽ gọi bạn vào phân xử. Nếu bạn không muốn chiến tranh bùng nổ, thì ngay lúc này tốt nhất hãy luôn là người trung gian, không nên đứng hẳn về bên nào cả. Vì mục đích đơn giản nhất mà mẹ và vợ bạn gọi bạn ra phân xử không phải để nghe bạn phân tích ai đúng ai sai mà chỉ muốn xem bạn đứng về phía ai mà thôi. Nếu bạn thấy ai có lý hơn và đứng về phía người đó thì chẳng khác nào làm mâu thuẫn thêm nghiêm trọng hơn.

Cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng ảnh 1
 

Đợi lúc trời yên bể lặng mà nói chuyện riêng với từng người

Việc hai người cãi nhau to tất nhiên bạn không thể ngồi nhìn rồi. Tuy nhiên khi bạn xuất hiện, mẹ và vợ bạn sẽ tranh nhau nói những lí lẽ để chứng minh là mình đúng. Dù cho lúc đó người này thấy người kia có lỹ hơn thì cũng không thể hạ mình để mất mặt người kia đúng mà làm hòa được. Vậy cách tốt nhất hãy tách họ ra mỗi người một nơi để lựa lời khuyên giải. Hãy thay người này để nói tốt về người kia theo ý mình bởi sẽ chẳng ai lại đi kiểm chứng lại những điều bạn nói cả. Dần dần mọi thứ sẽ dịu lại và trở về quỹ đạo vốn có của nó.

Phải thể hiện được cái uy của người đàn ông

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra. Người mẹ luôn cảm thấy ghen tị khi phải chia sẻ con trai mình với người phụ nữ khác, đây cũng là một tác nhân khiến mâu thuẫn trở nên nghiêm trọng hơn. Họ cho rằng con trai họ đã quên hết cả khoảng thời gian dài được mình sinh ra chăm sóc từng li từng tí nhưng cứ có chuyện gì là cũng chỉ bám lấy vợ mà quên mình. Người vợ thì lại nghĩ chồng mình lúc nào cũng chỉ mẹ, mẹ mà thôi, chẳng biết bảo vệ vợ gì cả. Khi xảy ra cãi nhau người mẹ và người vợ luôn nghĩ chồng hoặc con trai mình thật quá bất tài vô dụng vì không đứng về phía mình chỉ trích người kia. Đừng bao giờ tỏ ra van xin, yếu đuối mà bạn hãy tỏ rõ cái uy của đàn ông, hãy nghiêm nghị và dứt khoát trong tình huống này để khiến 2 người đàn bà phải nể sợ và không to tiếng với nhau nữa.

Khiến họ phải chú ý sang chuyện khác

Mẹ chồng và nàng dâu luôn có những mối lo hay quan tâm chung. Họ đều yêu con, yêu cháu, yêu chồng và hết lòng bảo vệ gia đình bé nhỏ của mình. Nếu bạn đã có con, hãy hướng mối quan tâm của họ sang đứa trẻ. Chỉ cần bảo đừng to tiếng làm con hoặc cháu nó sợ thì lập tức hai người họ có cãi nhau to mấy thì cũng sẽ dịu dọng ngay lập tức. Khi đó họ sẽ bắt tay nhau để chăm sóc và hướng sự chú ý đến đứa trẻ mà quên mất mâu thuẫn vừa xảy ra chẳng hạn.

Đối với bất kì ai cũng vậy 2 người phụ nữ quan trọng nhất của họ chính là mẹ và vợ, chính vì thế không muốn ai bị tổn thương thì hãy luôn là người trung gian, công tâm để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình bạn nhé. Với cách hay hóa giải mâu thuẫn con dâu mẹ chồng ở trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm và có cách cư xử cho hợp lí khi thấy mẹ và vợ mình đang mâu thuẫn nhé.

Theo giadinh9.com

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.