Cách làm mới tại Hội Chợ nhân đạo ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 157 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và "Tháng nhân đạo" năm 2020, ngày 24/5, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức Chương trình “Hội chợ nhân đạo” tại xã biên giới Môn Sơn.
Người dân đăng ký tại "Gian hàng 0 đồng". Ảnh: Bá Hậu

Hội chợ nhân đạo lần này được tổ chức tại xã Môn Sơn, một xã vùng cao giáp biên của huyện Con Cuông, nơi người dân ít có điều kiện tiếp cận với những dịch vụ giao lưu, trao đổi hàng hóa.

Phiên chợ đã tổ chức "gian hàng 0 đồng", phát phiếu và đổi hàng miễn phí cho 250 người dân mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Môn Sơn, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng.

Ban Tổ chức cũng đã trưng bày 10 kệ hàng để người dân dùng phiếu mua hàng theo nhu cầu. Ngoài ra, nhiều sản phẩm người dân làm ra cũng được mang đến trao đổi tại hội chợ. Từ nhiều ngày trước, bà con đã nóng lòng chờ đợi và nô nức tham gia hội chợ.

Trao tặng các phần quà cho người dân xã Môn Sơn.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã bàn giao 1 nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng; trao tặng công trình nước sạch cho người dân Làng Yên trị giá hơn 34 triệu đồng; trao 2 con bò sinh sản cho hai hộ nghèo ở xã Châu Khê và Môn Sơn trị giá mỗi con 15 triệu đồng; 6 máy lọc nước cho 6 trường học trên địa bàn huyện Con Cuông và hỗ trợ 3 xe đạp cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng công trình nước sạch trị giá hơn 30 triệu đồng cho người dân bản Làng Yên xã Môn Sơn. Ảnh: Bá Hậu
Trao tặng 3 xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Hậu

Tổng trị giá các phần quà được trao gần 250 triệu đồng, do Trung ương Hội hỗ trợ và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ./.