Cadillac chở Tổng thống Mỹ dùng lốp gì?

Lốp trên "quái thú" The Beast chở người đứng đầu Nhà Trắng thuộc loại run on flat, đâm không thủng và chạy ổn định ở tốc độ 80 km/h sau khi nổ.

Nhắc đến ôtô chở Tổng thống ai cũng biết chắc chắn đó là chiếc xe an toàn nhất thế giới. Sở Mật vụ Mỹ sử dụng Cadillac, dòng xe limousine để chở Tống thống Obama kể từ khi nhậm chức năm 2009.

cadillac-cho-tong-thong-my-dung-lop-gi

Xe chở Tổng thống Obama dùng lốp của hãng Goodyear.

Có biệt danh The Beast, chiếc limousine chống đạn theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới, không những chống súng, lựu đạn, các vụ nổ mà còn chịu được tấn công sinh hóa học. Xe dài 6,7 m, nặng nặng khoảng 6.349 kg đến 7.256 kg và giá ước tính 3,4 triệu USD. Phần thân Cadillac One dùng thép xe tăng dày 12,7 cm và bao gồm cả lốp Goodyear Regional RHS.

Regional RHS là loại lốp đâm không thủng giúp xe vẫn chạy ổn định ở tốc độ 80 km/h sau khi nổ. Theo Googyear, loại lốp này có độ bền cao nhờ sử dụng vật liệu DuPont Kevlar để bảo vệ lốp khỏi những tác động từ bên ngoài khi vận hành. Lốp Goodyear trên Cadillac One thuộc loại dùng cho xe hạng nặng, kích thước 285/70 kết hợp với vành 19,5 inch.

Được phát triển tại DuPont vào năm 1965, sợi Kevlar có độ bền gấp 5 lần thép nhưng cũng rất dẻo dai nên thường được sử dụng làm vật liệu chế tạo áo giáp chống đạn. Từ năm 1970 đến nay, Kevlar được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ lốp xe đến đua thuyền buồm, áo giáp chống đạn vì tỷ lệ sức bền trên trọng lượng cao độ bền kéo, mạnh hơn 5 lần thép trên cơ sở cùng trọng lượng.

Tại thị trường Việt Nam, Goodyear phân phối 2 dòng sản phẩm lốp sử dụng vật liệu Kevlar là Assurance Duraplus (AD) và Assurance TripleMax (ATM). Hiện nay người tiêu dùng Việt Nam cũng đã và đang được hưởng những chuẩn mực về chất lượng sản phẩm cao cấp như vậy thông qua hai dòng lốp rất quen thuộc là Goodyear Assurance TripleMax và Goodyear Assurance DuraPlus,

Assurance Duraplus (AD) sử dụng công nghệ TredLife độc quyền của Goodyear với hợp chất cao su mặt gai cải tiến, đồng thời bao phủ lớp Dupont Kevlar để củng cố lốp, giúp xe vận hành quãng đường lên đến 100.000 km. Công nghệ TredLife giúp tăng tuổi thọ lốp, thành phần carbon được tận dụng tối đa.

Dòng lốp Assurance TripleMax (ATM) phát triển tập trung vào độ bám đường cải thiện sự an toàn, tăng tuổi thọ lốp và tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Loại lốp này ứng dụng công nghệ Hydrogrip cho vệt phanh ngắn hơn 2 mét trên đường ướt. Công nghệ Hydrogrip tăng tối đa khả năng bám đường trơn nhờ cải tiến hỗn hợp cao su. Tối đa khả năng phanh nhờ cấu trúc gai lốp với khối gai rộng nhằm tăng diện tích tiếp xúc.

Mặt khác, lốp Assurance TripleMax (ATM) tăng tối đa khả năng điều khiển nhờ bề mặt lốp rộng gia tăng tỷ lệ tiếp xúc của cao su với mặt đường và kiểm soát lái trong quá trình phanh. Độ bền gia cố cấu trúc lốp với vật liệu DuPont Kevlar.

Theo VNE

Tin mới

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.