'Cái bắt tay’ của SCG và tỉnh Nghệ An trong việc phát triển tài năng trẻ

(Baonghean.vn) - Thông qua học bổng SCG Sharing The Dream, Tập đoàn SCG tiếp tục mở rộng hành trình đồng hành phát triển thế hệ Việt trẻ và nỗ lực nâng cao nguồn nhân lực đến từng địa phương, trong đó có tỉnh Nghệ An.

Giáo dục chính là nền tảng cho tương lai

Trong hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam, Tập đoàn SCG luôn định hướng hỗ trợ phát triển cộng đồng địa phương gắn liền với việc đào tạo thế hệ trẻ. Trong đó, SCG đánh giá giáo dục chính là khởi điểm vững chắc để người trẻ hoạch định tương lai của bản thân, theo đuổi đam mê và tạo ra sự thay đổi cho chính mình và cho xã hội. Vì lẽ đó, học bổng SCG Sharing The Dream ra đời như một giải pháp thiết thực nhất. Xuyên suốt 12 năm qua, tập đoàn đã đồng hành cũng hỗ trợ hiện thực hóa ước mơ của hơn 4.000 học sinh, sinh viên.

Bước sang năm 2019, tập đoàn nâng tầm học bổng lên quy mô mới, mở rộng phạm vi đến nhiều địa phương với mong muốn giúp phát triển nguồn nhân lực trẻ sâu sát hơn. Cụ thể, SCG Sharing The Dream năm nay sẽ tiếp cận đến 9 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Nghệ An.

'Cái bắt tay’ của SCG và tỉnh Nghệ An trong việc phát triển tài năng trẻ ảnh 1
Học bổng SCG Sharing The Dream nhằm tạo khởi điểm vững chắc để người trẻ hoạch định tương lai của bản thân, theo đuổi đam mê và tạo ra sự thay đổi cho chính mình và cho xã hội. 

Ở mỗi tỉnh thành, căn cứ vào yêu cầu nguồn nhân lực của địa phương SCG Sharing The Dream sẽ thiết kế chương trình học bổng cho phù hợp. Riêng tại Nghệ An, với đặc trưng kinh tế nông nghiệp hướng lên công nghiệp hóa và lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, nguồn nhân sự có chuyên môn là nhân tố thiết yếu. Để hiện thực hóa vấn đề này, thế hệ trẻ cần được tiếp lửa từ bậc THPT; bởi đây là giai đoạn mang tính chuyển tiếp, quyết định lựa chọn cho tương lai. Vì thế, tập đoàn quyết định triển khai học bổng SCG Sharing The Dream vào bậc THPT để tạo đòn bẩy về tinh thần và tài chính giúp các em tự tin theo đuổi ước mơ, hướng đến những trường đại học chất lượng để đủ năng lực cống hiến cho quê hương.

Tiếp sức cho những ước mơ trẻ xây dựng tỉnh nhà

Ngay khi vừa khởi động, học bổng SCG Sharing The Dream đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ học sinh và cả phụ huynh trên khắp Nghệ An. Trong đó, nhiều hồ sơ gây xúc động bởi nghị lực phi thường giữa hoàn cảnh khó khăn như Trần Viết Thành học sinh lớp 10A1, trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn với tấm gương có tinh thần vượt khó đáng tuyên dương. Bố mẹ mất sớm, sống với ông nội 82 tuổi, Thành chưa từng từ bỏ niềm vui đến trường và xuất sắc đạt HSG huyện môn sinh Học. Sự nỗ lực của em vinh dự được chủ tịch UBND tặng Bằng khen: “Trẻ mồ côi tiêu biểu vượt lên chính mình”.

Hay như Lộc Anh Tú, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Con Cuông, huyện Con Cuông cũng là một học sinh thuộc hộ nghèo, phải sớm tự lập để mẹ đi làm xa duy trì kinh tế. Tuy nhiên, 12 năm liền, Tú giữ vững danh hiệu học sinh giỏi và còn xuất sắc đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

'Cái bắt tay’ của SCG và tỉnh Nghệ An trong việc phát triển tài năng trẻ ảnh 2
50 suất học bổng đã được Tập đoàn SCG trao tặng đến cho em học sinh đối tượng THPT tại Nghệ An.

Bên cạnh đó, không ít hồ sơ thể hiện ước mơ cao đẹp, đóng góp cho chính mảnh đất quê hương Nghệ An như em Vũ Thị Lâm Anh (nữ sinh lớp 12, Trường THPT Phan Bội Châu). Đam mê lịch sử từ nhỏ, Lâm Anh không ngừng cố gắng trau dồi và xuất sắc thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp trường, giải Khuyến khích cấp tỉnh và hiện đang thuộc tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quốc gia. Sau khi nhận học bổng, Lâm Anh càng được tiếp sức để theo đuổi ước mơ của mình.

Em chia sẻ: “Học bổng như một món quà giúp em trang bị tinh thần và thêm động lực để hoàn thành ước mơ đến cùng. Năm tới, em sẽ dự thi vào Trường Đại học Sư phạm, khoa Lịch sử để tiếp bước thầy cô lan tỏa kiến thức lịch sử đến cho nhiều bạn nhỏ. Đa số mọi người đều cho đây là môn phụ nhưng em tin rằng môn học này rất ý nghĩa và nếu được học tập đúng cách sẽ tăng sự yêu thích với giá trị văn hóa cội nguồn. Từ đó, lịch sử sẽ truyền cảm hứng cho các bạn thêm yêu sử sách dân tộc, hướng tới nỗ lực xây dựng tương lai cho đất nước“.

3 tấm gương trên là đại diện tiêu biểu cho lớp trẻ Nghệ An đang ngày ngày nuôi ước mơ xây dựng và phát triển mảnh đất quê hương. Sự nỗ lực thầm lặng của các em đã được SCG Sharing The Dream lắng nghe và cùng đồng hành trên con đường tương lai. Và cũng trong ngày 8/12 vừa qua, 50 suất học bổng đã được Tập đoàn SCG trao tặng đến cho em học sinh đối tượng THPT tại Nghệ An. Tập đoàn SCG hy vọng học bổng như nguồn động viên tích cực giúp các em tự tin phát huy khả năng và vững bước chinh phục ước mơ.

Học bổng SCG Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007. Đây một trong các hoạt động CSR nổi bật của tập đoàn SCG trong nỗ lực kiến tạo giá trị tốt đẹp cho Việt Nam.  Tiếp nối sự thành công thời quan qua, SCG Sharing The Dream 2019 mở rộng đến 09 tỉnh và thành phố khắp cả nước, trao tặng 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khóa đào tạo kĩ năng mềm thiết yếu. Đặc biệt, chương trình sẽ theo dõi sát sao để đáp ứng tốt các nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đặc trưng của từng địa phương. SCG hy vọng sự thay đổi này tạo điều kiện tốt hơn nữa để hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ và cùng nhau xây dựng 1 tương lai Việt Nam phát triển bền vững.

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.