Cảm động với bản cover “Tết xa nhà” của chàng sinh viên người Nghệ

(Baonghean.vn) - Mới đây, chàng trai có nick name Thái Quỳnh tung lên mạng xã hội một bản cover có tên “Tết xa nhà”. Ngay lập tức, bản cover này nhận được hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Từ lâu, nickname “Thái Quỳnh” không còn xa lạ với cộng đồng mạng. Đó là Lê Văn Quỳnh - sinh viên năm cuối ngành Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, quê ở Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Trước bản cover “Tết xa nhà” Quỳnh đã từng gây sốt với hàng loạt bản cover nhạc Việt, như: Buồn của anh (Đạt G), Chưa bao giờ (Trung Quân), Phía sau 1 cô gái (Soobin Hoàng Sơn), Yêu 5 (Rhymastic),…

Gần đây, chàng trai ĐH SP Kỹ thuật Vinh tiếp tục làm điên đảo cộng đồng mạng khi tung ra bản cover “Tết xa nhà”. Sau 3 ngày, bản cover nhận được gần 40 nghìn lượt xem, hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Trên mạng xã hội, nhiều người để lại bình luận như: “Nghe bài hát thấy lòng buồn và nhớ nhà quá”, “Tết này con không về được mẹ ơi”, “Giọng hát ngọt ngào, hấp dẫn người nghe”, “Tôi là một người con xa quê, sau nghe bài hát này đã khóc”,…

Nói về ý tưởng cover bài hát “Tết xa nhà”, Lê Văn Quỳnh cho biết: “Gần đến Tết nên mình muốn cover một bài hát để dành tặng cho những người xa quê, phải đón Tết ở xa. Mình cũng có nhiều người bạn hiện đang đi du học ở nước ngoài, các bạn có gọi điện về bảo rất nhớ nhà, nhớ Tết quê. Nên mình quyết định cover bài "Tết xa nhà" để gửi tặng”.  

Ngoài giọng hát hay, Quỳnh còn sở hữu khuôn mặt ưa nhìn. Ảnh NVCC
Sinh ra trong một gia đình không có ai theo âm nhạc, nhưng Quỳnh được thiên phú cho giọng hát ấm áp, ngọt ngào và hấp dẫn người nghe. 

Trên trang cá nhân Facebook của Quỳnh hiện có hơn 10.000 lượt theo dõi. Mỗi lần Quỳnh tung ra bản cover mới, thì ngay lập tức nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Hiện tại, Quỳnh là nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ tự do tại TP. Vinh và Hà Tĩnh. Dự kiến, sắp tới Quỳnh sẽ cho ra một MV nhân ngày 14/2 (Valentine) với những cảnh quay hứa hẹn rất độc đáo và hấp dẫn.