#Cắm Muộn

21 kết quả

Ngày vui trên đất “vàng vui”

Ngày vui trên đất “vàng vui”

(Baonghean.vn) - Cái tên Cắm Muộn nghĩa là “vàng vui”. Cắm Muộn (Quế Phong) hôm nay không còn cảnh nhộn nhạo, đất đá nham nhở bởi nạn “vàng tặc” vốn làm điên đảo cuộc sống người dân nơi đây. Thay vào đó là cuộc sống yên bình, từng bước vươn lên chinh phục cái đói, cái nghèo nơi mảnh đất đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Thái.
Du lịch Quế Phong

Những trải nghiệm hấp dẫn ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Được biết đến là một huyện có bề dày về lịch sử, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Quế Phong, cách thành phố Vinh 173 km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 48, luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương.
Thấp thoáng Mường Quàng

Thấp thoáng Mường Quàng

(Baonghean) - Chớm Đông, có cảm giác Mường Quàng bỗng nhiên chìm vào vẻ bí ẩn ngàn năm của những bản làng người Thái. Dẫu vậy thì đâu đó, chúng tôi vẫn nhận thấy những đốm lửa vui của sự khởi sắc. Bằng những thế mạnh sẵn có từ các sản vật bản địa, người dân đang nỗ lực vươn lên thoát đói nghèo.
Phụ nữ miền Tây Nghệ An bảo tồn nguồn gien vịt bầu quý hiếm

Phụ nữ miền Tây Nghệ An bảo tồn nguồn gien vịt bầu quý hiếm

(Baonghean.vn) - Quế Phong nổi tiếng với đặc sản vịt bầu. Do nuôi trong môi trường tự nhiên ít được bà con chú ý phòng, chống bệnh nên thường hay bị dịch bệnh và phát triển chậm. Trước tình hình đó,  xã Cắm Muộn giao tổ chức hội phụ nữ xã xây dựng mô hình bảo tồn phát triển giống vịt bầu và nay đã có 450 hộ nuôi thu nhập tiền tỷ.
Hi hữu: Xe lu tắm sông

Hi hữu: Xe lu tắm sông

(Baonghean.vn) - Chiếc xe lu đang thi công đường vành đai nối Châu Thôn (Quế Phong) – Quang Phong (Quỳ Châu) bất ngờ bị trôi xuống sông Quàng. Tài xế nhanh chân thoát thân ra ngoài.