#cẩm sơn

19 kết quả

Lan tỏa tình yêu biên giới, biển đảo

Lan tỏa tình yêu biên giới, biển đảo

(Baonghean.vn) - Cuối năm về ghé thăm một số trường học trên địa bàn Anh Sơn, chúng tôi thật sự ấn tượng trước cụm mô hình “cột mốc biên giới và bia chủ quyền biển đảo” được xây dựng ở vị trí trang trọng trong sân trường...
thạch ngàn

Những lá đơn 'xin thoát nghèo'

(Baonghean) - Nhiều hộ ở Nghệ An viết đơn xin rút khỏi diện hộ nghèo. Điều đó thể hiện quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, không trông chờ ỷ lại vào chế độ hỗ trợ của Nhà nước của các hộ nghèo.
Trồng bù đỏ thuận lợi nhất là không lo đầu ra, cứ đến mùa thu hoạch là thương lái đến tận ruộng thu mua nên bà con rất yên tâm. Ảnh: Thái Hiền

Trồng bù đỏ 75 ngày thu lãi trên 100 triệu đồng/ha

(Baonghean.vn) - Với thời gian trồng chỉ 75 ngày kể từ khi xuống giống cho đến khi thu hoạch; dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp và cho năng suất cao nên những năm gần đây, bà con nông dân huyện Anh Sơn đã đưa cây bù đỏ vào trồng lấy quả, mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng/ha.
Hồi sinh vùng chiến địa

Hồi sinh vùng chiến địa

(Baonghean) - Bản Kẻ May, xã Cẩm Sơn (Anh Sơn) từng phải hứng chịu những loạt bom hủy diệt dội xuống từ máy bay Mỹ, đặc biệt là trận bom giữa tháng 10/1968 đã thiêu rụi hơn 20 ngôi nhà, khiến hơn 10 người chết. Gần nửa thế kỷ đã qua, vùng chiến địa ác liệt nay đang thay da đổi thịt từng ngày, cuộc sống mới đang hồi sinh với những mô hình hay, những cách làm hiệu quả, với sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân nơi đây.
Anh Sơn: Hướng tới sản xuất nông nghiệp an toàn

Anh Sơn: Hướng tới sản xuất nông nghiệp an toàn

(Baonghean) - Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Anh Sơn đã phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo bước đột phá để về đích.