#cấm vận

61 kết quả

An ninh lương thực toàn cầu lại 'lâm nguy'

An ninh lương thực toàn cầu lại 'lâm nguy'

(Baonghean.vn) - Chỉ sau 3 tháng kể từ khi thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được ký dưới sự trung gian của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, tuyến vận tải đưa ngũ cốc của Ukraine ra thị trường thế giới đã bị đóng lại, đe dọa đến tình hình an ninh lương thực toàn cầu.
EU đánh vào doanh thu của Nga như thế nào?

EU đánh vào doanh thu của Nga như thế nào?

(Baonghean.vn) -  Liên minh châu Âu (EU) đang cùng nhóm G7 triển khai áp dụng trần giá dầu thô có nguồn gốc từ Nga. Ý định này được truyền thông phương Tây cổ vũ là nên áp dụng rộng nhất có thể trên quy mô toàn cầu để hạn chế doanh thu của Điện Kremlin.
edghrethg

Những cuộc chiến 'sống còn' định hình vị thế Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Trong khoảng hơn 22 năm cầm quyền, ở các chức vụ khác nhau từ Thủ tướng tới ông chủ Điện Kremlin, cùng với tố chất từ 1 cựu điệp viên của KGB - quyết đoán, lạnh lùng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thiết lập được nền móng cầm quyền vững chắc thông qua một loạt cuộc chiến có ý nghĩa sống còn.
Giải mã đòn phối hợp trừng phạt của Mỹ, EU nhằm vào Nga

Giải mã đòn phối hợp trừng phạt của Mỹ, EU nhằm vào Nga

(Baonghean.vn) - Mỹ cùng các đồng minh châu Âu vừa phối hợp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan tới vụ thủ lĩnh đối lập Nga Alexey Navalny bị bắt giữ, đồng thời cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc đánh giá lại toàn diện chính sách đối ngoại với Nga dưới thời Joe Biden. Tuy nhiên, theo giới quan sát, Mỹ tỏ ra cứng rắn nhưng sẽ chỉ “giơ cao đánh khẽ” nhằm “dằn mặt” Nga.
Một năm Mỹ gây “áp lực tối đa” Iran: Ai thắng, ai thua?

Một năm Mỹ gây 'áp lực tối đa' Iran: Ai thắng, ai thua?

(Baonghean) - Một số nhà phân tích dự đoán, “những người bạn” của Iran ở châu Âu và châu Á sẽ thách thức Mỹ, “chìa tay” giúp đỡ Tehran về kinh tế. Những người khác cho rằng các biện pháp trừng phạt sẽ khiến nền kinh tế của Iran rơi vào “vòng xoáy tử thần”, khiến họ phải đầu hàng hoặc sụp đổ. Song cả 2 dự đoán này dường như đều không chính xác.
Nga, Syria kêu gọi Liên hợp quốc thúc giục Mỹ rút quân tại Syria

Nga, Syria kêu gọi Liên hợp quốc thúc giục Mỹ rút quân tại Syria

(Baonghean.vn) - Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc tin tưởng và sử dụng quyền lực của mình để thúc giục Mỹ rút quân khỏi lãnh thổ Syria càng sớm càng tốt, Trung tâm điều phối chung Nga - Syria về hồi hương người tị nạn cho biết trong một bản tuyên bố ngày 29/5.
Estonia chặn tàu huấn luyện của Nga

Estonia chặn tàu huấn luyện của Nga; Trump giữ nguyên trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ kiên quyết giữ nguyên trừng phạt nhằm vào Triều Tiên; Estonia chặn tàu huấn luyện của Nga liên quan tới vấn đề Crimea; Venezuela chuyển 1 triệu thùng dầu tới Cuba; Bom nổ ở khu chợ tại Pakistan, giết chết ít nhất 16 người... là những tin tức nổi bật của thế giới 24h qua.
doanh nhân Oleg Deripaska

Mỹ đóng băng tài sản của một doanh nhân Nga

Washington vừa đóng băng tài sản của doanh nhân Oleg Deripaska tại Mỹ. Nhiều khả năng, trong số các tài sản bị đóng băng có tòa biệt thự của ông nằm ở quận New York của Upper East Side (Washington). Tờ báo New York Post dẫn các nguồn tin từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tờ báo Mỹ giải thích vì sao “Trump mắc nợ Putin”

Donald Trump sử dụng lý do cải thiện quan hệ, thực sự giúp Nga nâng cao tình trạng và cân nặng của mình, bất chấp sự trừng phạt và cuộc điều tra vụ Nga can thiệp vào chiến dịch bầu cử năm 2016, Oksana Piasecki, nhà báo của tờ Miami Herald viết.