Cam Vinh hút khách quốc tế tại Hội chợ Vietnam Foodexpo 2017

(Baonghen.vn) - Từ ngày 15 đến 18/11, tại Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017, gian hàng Nghệ An với đặc sản Cam Vinh đã thu hút khách hàng, các đối tác đến tìm hiểu và thưởng thức.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, Nghệ An chủ trì phối hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm trên địa bàn tỉnh tổ chức gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017).

Tại triển lãm, Nghệ An tập trung giới thiệu các thông tin chung về tiềm năng sản phẩm thương mại du lịch, làng nghề, các sản phẩm công nghiệp thực phẩm, sản phẩm của JICA, đặc sản các địa phương. Đặc biệt, tại gian hàng Nghệ An bố trí không gian giới thiệu mô hình thu nhỏ Vườn sinh thái Cam Vinh Kỳ Yến.

Khách quốc tế tham quan và tìm kiếm cơ hội giao thương với doanh nghiệp Nghệ An tại Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2017. Ảnh: Vương Bằng

Ngoài các sản phẩm được chiết xuất từ cam như dầu cam, mứt cam, rượu cam... Nghệ An còn giới thiệu sản phẩm cam Vinh vừa được dán tem điện tử để truy xuất nguồn gốc.

Thông qua triển lãm này, Nghệ An muốn giới thiệu về sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương cho các doanh nghiệp của Nghệ An với các tỉnh và các nước trên thế giới. Qua đó, tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Trong những năm gần đây, ngành Công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng đang có xu hướng tăng mạnh, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa và gia tăng xuất khẩu.

Du khách thích thú với sản phẩm Cam Vinh của Nghệ An. Ảnh: Vương Bằng

Vietnam Foodexpo 2017 thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp, đến từ 31 tỉnh/thành của Việt Nam và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống; nguyên liệu thực phẩm; thực phẩm chế biến; các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng; thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm...

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 18/11 và dự kiến sẽ đón trên 20.000 lượt khách tham quan, khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Malaysia, Hồng Kông...

Vương Bằng