#cam Vinh

154 kết quả

Cây cam Vinh: SOS

Cây cam Vinh: SOS

(Baonghean.vn) - Thời kỳ “hoàng kim” cách đây dăm năm của cây cam, Nghệ An có gần 7.000 ha, tập trung ở các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn… Bây giờ, toàn tỉnh chỉ còn khoảng 1.650 ha cam; rất nhiều vườn cam đã bị chặt phá khi chưa hết tuổi khai thác.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Đặc sản cam Vinh vào chính vụ thu hoạch

Đặc sản cam Vinh vào chính vụ thu hoạch

(Baonghean.vn) - Ngay từ đầu tháng 11, khi những quả cam Xã Đoài lòng vàng bắt đầu chín vàng, các chủ trại cam Vinh hồ hởi vào vụ thu hoạch, sau 1 năm miệt mài chăm sóc. Năm nay, sản lượng cam Vinh giảm hơn các năm trước, nên giá cam sẽ cao hơn.

Xuân Hoàng

Cận cảnh vài vườn còn sót lại ở 'thủ phủ' cam Vinh

(Baonghean.vn) - Trước đây, vào thời điểm này, cam Vinh đã được người dân bày bán hai bên Quốc lộ 48, đoạn qua xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp. Nhưng nay, tuyệt nhiên không có cảnh này. Chạy xe dọc các trục đường vào “thủ phủ” cam Vinh, thật hiếm mới gặp được những vườn cam còn sót lại.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Video: Nhiều vấn đề về sản phẩm OCOP được đại biểu chất vấn lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT và Công Thương

Video: Nhiều vấn đề về sản phẩm OCOP được đại biểu chất vấn lãnh đạo ngành Nông nghiệp và PTNT và Công Thương

(Baonghean.vn) - Tại buổi chất vấn chiều 6/7, các đại biểu đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm OCOP trong điều kiện mới.

Nghịch lý cam Vinh!

Nghịch lý cam Vinh!

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm nay, cam là cây trồng phổ biến của người dân Nghệ An với thương hiệu cam Vinh đã được trong và ngoài nước biết đến. Cây cam cũng là cây hàng hoá cho thu nhập cao, giúp hàng nghìn hộ gia đình vượt qua đói nghèo, vươn lên làm giàu.
Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Không chỉ nổi tiếng trên mảnh đất xứ Nghệ, cam Xã Đoài còn được khách thập phương xếp vào loại “đệ nhất cam”. Dù giá bán đắt đỏ, mỗi quả có giá từ 60.000 - 80.000 đồng, cam Xã Đoài vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng, đặc biệt vào dịp cận Tết.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/12

(Baonghean.vn) - Nghệ An trồng rừng nguyên liệu vượt kế hoạch đề ra; Sản lượng cam Vinh đạt khoảng hơn 50.000 tấn; Nghệ An giành huy chương Vàng kickboxing và bóng đá nam tại Đại hội Thể thao toàn quốc… là những thông tin nổi bật ngày 11/12.
Cam vinh

Sản lượng cam Vinh ước đạt 50.000 tấn

(Baonghean.vn) - Do nhiều diện tích cam bị thoái hóa, năm nay, sản lượng cam Vinh đạt khoảng hơn 50.000 tấn, giảm hơn năm trước. Những diện tích cam có chất lượng tập trung ở các địa bàn Anh Sơn, Thanh Chương, Yên Thành...
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Giá bán tăng cao, nhiều trại cam Vinh 'găm' hàng Tết

Giá bán tăng cao, nhiều trại cam Vinh 'găm' hàng Tết

(Baonghean.vn) - Do thời tiết bất lợi nên năm nay, hầu như các vùng trồng cam trên địa bàn tỉnh đều mất mùa, năng suất và sản lượng giảm sút, trong khi chi phí đầu tư cho cây cam đều tăng. Tuy nhiên, giá cam tăng cao giúp người trồng cam phấn khởi bước vào vụ thu hoạch…