Cam Xã Đoài được mùa, được giá

(Baonghean.vn) - Năm nay, nông dân Xã Đoài (Nghi Diên-Nghi Lộc) hứa hẹn sẽ có một cái Tết no đủ khi vườn cam vừa được mùa lại trúng giá.


Ông Nguyễn Duy Hảo (xóm 9, Nghi Diên) là hộ trồng nhiều cam nhất trong vùng với hơn 100 gốc. Đầu tư thích đáng và chăm sóc công phu, tỉ mỉ, đến nay gia đình ông đã có thể mãn nguyện khi vườn cam được mùa ngoài mong đợi. Niềm vui càng được nhân lên khi Tết năm nay cam bán được giá cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Ông Hảo cho biết: "Gia đình tôi vừa xuất bán 2.000 quả cam cho một Cty từ TP.HCM ra với giá 45.000đ/1 quả. Mức giá này cao hơn năm ngoái chừng 10.000đ mỗi quả. Hiện trong vườn chúng tôi vẫn còn gần 50 quả cam nữa". Theo ông Hảo, toàn bộ số cam đã bán đều đã được khách hàng đặt cọc ngay từ... Tết năm ngoái. Cam sau khi hái từ cây được đóng gói cẩn thận trong các hộp để vận chuyển vào Nam. "Chưa thấy năm nào cam vừa giá cao lại dễ bán như năm nay"- ông Nguyễn Duy Hảo phấn khởi nói.Người dân phấn khởi vì năm nay cam được mùa, lại được giá.


Tại Xã Đoài, bên cạnh gia đình ông Hảo có vườn cam quy mô nhất, còn có chừng 20 hộ khác trồng cam nhỏ lẻ từ 5-6 gốc. Tuy ít, nhưng do cam được mùa nên bà con đều có thu nhập cao. Thời điểm này, thương lái nhiều nơi đã đổ về Xã Đoài để "săn" cam đem vào Vinh và các nơi khác để bán. Nhiều thương lái sΩn sàng trả đến 50.000đ/1 quả để mong "gom" được hàng, nhưng đều khó mua do số lượng ít, lại được tiêu thụ gần hết.


Cao Thái