Campuchia phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron

Ngày 26/12, Campuchia công bố phát hiện thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron trên cả nước lên 31 trường hợp.
Nhân viên y tế Campuchia ảnh 1
Nhân viên y tế Campuchia

Phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận 2,35 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Pfizer tại thủ đô Phnom Penh, do Australia viện trợ, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen cho biết, hiện nay Campuchia hầu như không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng thật không may là biến thể Omicron đã bắt đầu lây nhiễm tới Campuchia. Ngày 26/12, Campuchia đã ghi nhận 15 ca bị nhiễm biến thể mới Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể Omicron tại nước này lên 31 trường hợp.

Theo Thủ tướng Hun Sen, trong số 31 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, có 3 trường hợp đã bình phục.

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng.

Trong thông báo của Bộ Y tế Campuchia hôm nay (26/12), trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 4 trường hợp bị Covid-19, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 01 ca trong cộng đồng và không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh này.

Đến nay, Campuchia đã có 120.449 ca mắc Covid-19 và có 3.008 bệnh nhân tử vong vì dịch bệnh này./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.