Campuchia trục xuất 25 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng

Trong số 25 công dân Trung Quốc bị bắt giữ và trục xuất khỏi Campuchia có 4 phụ nữ và hầu hết số này đều không có giấy phép lao động.

Lực lượng chức năng Campuchia vừa bắt giữ và trục xuất 25 người Trung Quốc vì tổ chức đánh bạc qua mạng trái phép và không có giấy phép lao động. 

Các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng bị cảnh sát Campuchia bắt giữ.

Người đứng đầu cơ quan điều tra thuộc Tổng cục nhập cư - Bộ Nội vụ Campuchia, Tướng Ouk Hay Seyla hôm qua cho biết, chiến dịch điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng trên do Tổng cục nhập cư phối hợp với cảnh sát thành phố Phnom Penh và Tòa án Phnom Penh triển khai thực hiện.

Trong số 25 công dân Trung Quốc bị bắt giữ và trục xuất khỏi Campuchia có 4 phụ nữ và hầu hết số này đều không có giấy phép lao động - một yêu cầu bắt buộc đối với người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Campuchia.  

 Tháng 6 vừa qua, giới chức Campuchia cũng đã bắt giữ 15 người Trung Quốc đại lục và 12 người Đài Loan (Trung Quốc) vì bị tình nghi điều hành một đường dây lừa đảo qua điện thoại để tống tiền các nạn nhân ở Trung Quốc.

Kể từ tháng 10/2015 đến nay, Campuchia đã trục xuất hơn 200 công dân Trung Quốc trong các chiến dịch truy quét tội phạm lừa đảo qua mạng.
 

Theo VOV