Cán bộ, đảng viên phải tiên phong, gương mẫu từ những việc làm nhỏ nhất

(Baonghean.vn)- Với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chiều 3/2, Chi bộ Kinh tế trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 2/2017, đúng dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017).

Tham gia sinh hoạt có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Việc sinh hoạt chi bộ đúng vào ngày ý nghĩa này bên cạnh việc đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tháng qua, thảo luận để đưa ra các định hướng, các giải pháp của chi bộ trong tháng tới còn là dịp để cho mỗi đảng viên ôn lại chặng đường lịch sử 87 năm vẻ vang của đảng.

Buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 2/2017 của Chi bộ Kinh tế - Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.
Buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 2/2017 của Chi bộ Kinh tế - Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Lê.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Hồng Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Bí thư chi bộ báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2016; tình hình trước trong và sau Tết nguyên Đán Đinh Dậu 2017 của tỉnh, của Đảng bộ và Chi bộ Kinh tế - Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng thời đồng chí Bí thư chi bộ thông báo nội dung một số văn bản, chính sách mới; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 1/2017 và các nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 2/2017.

Một nhiệm vụ cũng đã được chi bộ đặc biệt quan tâm là kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết trong tháng 1/2017, đặc biệt chú trọng đến việc quán triệt kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 khóa XII tới cán bộ, đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh Thanh Lê.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh thăm hỏi, động viên, chúc Tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê.

Phát biểu thảo luận, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các đảng viên trong chi bộ cần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII), thực hiện tốt các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Trong đó, cần nghiêm túc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, tác phong lề lối làm việc ngay từ đầu năm, không tham gia lễ hội chùa chiền trong giờ hành chính mà đảng viên cần phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu.

Xác định rõ chi bộ là “nền tảng”, “gốc rễ” của Đảng, là hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện của Đảng ở cơ sở; sinh hoạt chi bộ và chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, vì vậy mà trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy rất quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao sinh hoạt chi bộ. Và đúng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đều tiến hành sinh hoạt Đảng định kỳ. Những hoạt động ý nghĩa này nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin của  của nhân dân đối với Đảng.

Thanh Lê

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.