Cận cảnh cuộc sống của các em nhỏ trong khu cách ly ở Nghệ An

Thành Chung - Thành Cường - Thành Vinh

(Baonghean.vn) - Các em nhỏ tại khu cách ly được chăm sóc chu đáo, được tạo điều kiện vui chơi giải trí và sống trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình.
 
Khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành được thiết lập tại Trường trung cấp nghề Công Nông nghiệp huyện.
Khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành được thiết lập tại Trường Trung cấp nghề Công Nông nghiệp huyện. Ảnh: Thành Cường
Khu cách ly bắt đầu đón nhận công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về nước thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 27/3/2020.
Hiện có 190 công dân thực hiện nghĩa vụ cách ly tại đây. Đại đa số công dân là người ở huyện Yên Thành, Diễn Châu và chỉ có 2 người ở ngoại tỉnh. Những người này trở về từ Lào, Thái Lan.  Ảnh: Thành Cường
Cận cảnh cuộc sống của các em nhỏ trong khu cách ly ở Nghệ An ảnh 3
Trong số này, có 20 em nhỏ, là con của các công dân trở về cách ly. Vì vậy, việc bố trí phòng ốc, chăm sóc các gia đình có con nhỏ được quan tâm một cách kỹ lưỡng. Ảnh: Thành Cường
Mọi người đều có tinh thần phòng chống dịch Covid-19 tốt; chấp hành đúng các quy định, vệ sinh cá nhân thường xuyên, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn.
Hàng ngày, các em nhỏ đều được thăm khám, đo nhiệt độ, chăm lo sức khỏe. Ảnh: Thành Cường
14 ngày cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 sắp nhanh qua. Nhưng tình cảm đồng bào, quân dân, lương y như từ mẫu...sẽ còn tỏa sáng, rạng ngời mãi mãi.

Nhiều gia đình có mối quan hệ anh em, họ hàng được bố trí ở chung phòng hoặc ở gần nhau, tạo điều kiện cho các gia đình thuận lợi trong sinh hoạt. Ảnh: Thành Cường

Trong số 20 trẻ này có 15 trẻ dưới 6 tuổi. Những đứa trẻ này đã ở khu cách ly 11 ngày. Các cháu – những bông hoa của ngày mai luôn là trung tâm của khu cách ly.
Trong 11 ngày ở khu cách ly, đời sống tinh thần của các cháu được các cán bộ, chiến sĩ và bố mẹ hết sức quan tâm. Truyện tranh là một trong những món quà từ bên ngoài gửi vào dành cho trẻ. Ảnh: Thành Cường
Chung tay phòng chống Covid-19, rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, đồ dùng dành cho cán bộ y tế, các chiến sỹ bộ đội, công an, người cách ly.
Chung tay phòng, chống Covid-19, rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, đồ dùng dành cho cán bộ y tế, các chiến sĩ bộ đội, công an, người cách ly. Trong đó có những món quà dành riêng cho các cháu như truyện tranh, đồ chơi... Ảnh: Thành Cường
Những câu chuyện cổ tích, những nàng công chúa búp bê vẫn chuyện trò cùng bé trong giấc mơ trưa.
 Ảnh: Thành Cường
14 ngày cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 sắp nhanh qua. Nhưng tình cảm đồng bào, quân dân, lương y như từ mẫu...sẽ còn tỏa sáng, rạng ngời mãi mãi.
Hàng ngày, khu vực cách ly luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, các em nhỏ tại đây nhận được rất nhiều quà từ các tổ chức, cá nhân gửi đến. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.