Cận cảnh cuộc sống của các em nhỏ trong khu cách ly ở Nghệ An

Thành Chung - Thành Cường - Thành Vinh

(Baonghean.vn) - Các em nhỏ tại khu cách ly được chăm sóc chu đáo, được tạo điều kiện vui chơi giải trí và sống trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình.
 
Khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành được thiết lập tại Trường trung cấp nghề Công Nông nghiệp huyện.
Khu cách ly tập trung ở huyện Yên Thành được thiết lập tại Trường Trung cấp nghề Công Nông nghiệp huyện. Ảnh: Thành Cường
Khu cách ly bắt đầu đón nhận công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về nước thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 27/3/2020.
Hiện có 190 công dân thực hiện nghĩa vụ cách ly tại đây. Đại đa số công dân là người ở huyện Yên Thành, Diễn Châu và chỉ có 2 người ở ngoại tỉnh. Những người này trở về từ Lào, Thái Lan.  Ảnh: Thành Cường
Cận cảnh cuộc sống của các em nhỏ trong khu cách ly ở Nghệ An ảnh 3
Trong số này, có 20 em nhỏ, là con của các công dân trở về cách ly. Vì vậy, việc bố trí phòng ốc, chăm sóc các gia đình có con nhỏ được quan tâm một cách kỹ lưỡng. Ảnh: Thành Cường
Mọi người đều có tinh thần phòng chống dịch Covid-19 tốt; chấp hành đúng các quy định, vệ sinh cá nhân thường xuyên, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn.
Hàng ngày, các em nhỏ đều được thăm khám, đo nhiệt độ, chăm lo sức khỏe. Ảnh: Thành Cường
14 ngày cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 sắp nhanh qua. Nhưng tình cảm đồng bào, quân dân, lương y như từ mẫu...sẽ còn tỏa sáng, rạng ngời mãi mãi.

Nhiều gia đình có mối quan hệ anh em, họ hàng được bố trí ở chung phòng hoặc ở gần nhau, tạo điều kiện cho các gia đình thuận lợi trong sinh hoạt. Ảnh: Thành Cường

Trong số 20 trẻ này có 15 trẻ dưới 6 tuổi. Những đứa trẻ này đã ở khu cách ly 11 ngày. Các cháu – những bông hoa của ngày mai luôn là trung tâm của khu cách ly.
Trong 11 ngày ở khu cách ly, đời sống tinh thần của các cháu được các cán bộ, chiến sĩ và bố mẹ hết sức quan tâm. Truyện tranh là một trong những món quà từ bên ngoài gửi vào dành cho trẻ. Ảnh: Thành Cường
Chung tay phòng chống Covid-19, rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, đồ dùng dành cho cán bộ y tế, các chiến sỹ bộ đội, công an, người cách ly.
Chung tay phòng, chống Covid-19, rất nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân trên địa bàn đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, đồ dùng dành cho cán bộ y tế, các chiến sĩ bộ đội, công an, người cách ly. Trong đó có những món quà dành riêng cho các cháu như truyện tranh, đồ chơi... Ảnh: Thành Cường
Những câu chuyện cổ tích, những nàng công chúa búp bê vẫn chuyện trò cùng bé trong giấc mơ trưa.
 Ảnh: Thành Cường
14 ngày cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 sắp nhanh qua. Nhưng tình cảm đồng bào, quân dân, lương y như từ mẫu...sẽ còn tỏa sáng, rạng ngời mãi mãi.
Hàng ngày, khu vực cách ly luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, các em nhỏ tại đây nhận được rất nhiều quà từ các tổ chức, cá nhân gửi đến. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…