Cận cảnh Harley-Davidson Roadking Special 2017 giá nửa tỷ đồng

Dòng xe đường trường lớn nhất không quây gió của Harley-Davidson là Roadking vừa có thêm phiên bản Roadking Special 2017 với một số điểm nhấn mạnh mẽ.

Bổ sung thêm vào danh mục sản phẩm với động cơ Milwaukee-Eight thế hệ mới nói chung và dòng xe đường trường không quây gió trước Roadking nói riêng, phiên bản Harley-Davidson Roadking Special 2017 vừa được hãng môtô Mỹ Harley-Davidson công bố.
So với các phiên bản Roadking thường, Roadking Special có kiểu dáng mạnh mẽ hơn với gần như toàn bộ các chi tiết mạ chrome được đổi sang màu đen, kèm theo cặp mâm nhiều nan kích thước lớn. Ngoài ra, hệ thống phanh trước cũng được nâng cấp với cặp đĩa ghép chống biến dạng ở nhiệt độ cao khi phanh gấp.
Ở phía sau, Roadking Special 2017 có cặp thùng chứa đồ và dè sau thấp hơn, kèm theo cụm đèn hậu rút gọn. So với phiên bản thường, yên của chiếc xe cũng đã được hạ thấp từ 28,2 còn 26,4 inch.
Giống như phiên bản thường, Roadking Special 2017 cũng được trang bị động cơ hoàn toàn mới của Harley-Davidson với tên gọi Milwaukee-Eight. Trong lịch sử hơn trăm năm của Harley-Davidson, đây mới chỉ là dòng động cơ lớn thứ 9 được hãng xe Mỹ sản xuất. Tuy nhiên giống như nhiều chi tiết khác của xe, động cơ này đã được sơn đen bóng mạnh mẽ.
"Milwaukee-Eight" mang ý nghĩa nơi đặt trụ sở chính của Harley-Davidson và số van trên mỗi xi-lanh. Với nắp quy-lát tản nhiệt dầu, dung tích nâng lên thành 1750 cc, tăng tỷ số nén, bugi kép trên mõi xi-lanh,... động cơ này giúp xe tăng tốc nhanh hơn 11% so với các loại động cơ cũ ở dải tốc độ 0-100 km/h.
Tại Mỹ, giá khởi điểm cho Harley-Davidson Roadking Special là 21399 USD (tương đương 484 triệu đồng). Xe sẽ được bán với 4 màu khác nhau.

 Theo VOV