Cận cảnh máy bay chiến đấu cơ thế hệ mới của Iran

Máy bay chiến đấu thế hệ mới của Iran được công bố ngày 21/8 trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, cũng như mối quan hệ giữa Tehran và Washington rạn nứt ngày một nghiêm trọng.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngồi vào buồng lái kiểm tra mẫu chiến đấu cơ mới. Ảnh: Tasnim
Ngày 21/8, Iran trình làng mẫu máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên "Kowsar" tại một chương trình triển lãm quốc phòng. Tổng thống Hassan Rouhani và Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami đã có mặt tại buổi lễ ra mắt. Tổng thống Hassan Rouhani thậm chí còn ngồi vào buồng lái kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của chiếc máy bay.

Phát biểu trước giới chức quân sự ở thủ đô Tehran, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh sức mạnh quân sự của Iran phục vụ mục đích phòng thủ, song cảnh báo sẽ trả đũa trước bất kỳ động thái thù địch nào. “Bản thân chúng ta nên sẵn sàng đương đầu trước các thế lực quân sự muốn chiếm lãnh thổ và tài nguyên của chúng ta”, Tổng thống Rouhani phát biểu trực tiếp trên sóng truyền hình.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Iran được cho là sở hữu "hệ thống điện tử tiên tiến" và một hệ thống radar đa mục đích.

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Iran được cho là sở hữu "hệ thống điện tử tiên tiến" và một hệ thống radar đa mục đích, "hoàn toàn được chế tạo trong nước."

Mẫu máy bay "tiên tiến", sản xuất với hai phiên bản - cabin đơn và cabin đôi, được sử dụng cho các nhiệm vụ hỗ trợ trên không cũng như huấn luyện phi công.

Video Tổng thống Iran ngồi vào buồng lái tiêm kích mới nhất.

baotintuc