Cận cảnh nắng nóng gây thiệt hại ở Anh Sơn

(Baonghean.vn)-Trong đợt nắng nóng đang diễn ra, Anh Sơn là địa phương phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Các loại cây trồng bị hư hại, nhiều chưa thể sản xuất để kịp thời vụ, sông suối, hồ đập cạn kiệt nước...
 
Nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng nên hầu hết các xã trên địa bàn huyện Anh Sơn đều bị thiệt hại. Đáng kể nhất là các loại cây chủ lực, là nguồn thu nhập chính của bà con nông dân như ngô, chè, mía đều bị nắng nóng làm “cháy”. 
 
Mực nước sông Lam giảm sút, xuất hiện các bãi cát nổi (chụp tại khu vực cầu Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn.)
Hầu hết diện tích ngô, cây chủ lực số 1 của huyện Anh Sơn đều bị nắng nóng thiêu "cháy", kém năng suất hoặc bị mất trắng.
Chè nguyên liệu là cây chủ lực của xã Hùng Sơn, từng góp phần quan trọng vào sự thay đổi bộ mặt kinh tế- xã hội. Đợt nắng nóng đang diễn ra đã làm một diện tích lớn cây chè bị chết, chưa thể thống kê hết thiệt hại.
Cây chè bị "cháy sém" bởi cái nóng trên 40 độ C.
Hệ thống đập nước giữ ẩm cho các thửa chè ở xã Hùng Sơn cạn kiệt nguồn nước.
Mía nguyên liệu là một trong những cây trồng chính của bà con xã Đỉnh Sơn, là cây chịu hạn khá tốt nhưng cũng không chịu nổi đợt nắng nóng gay gắt kéo dài này.
Vườn chuối cũng héo rũ bởi nắng nóng như đổ lửa.
Vùng chuyên canh bí xanh của xã Cẩm Sơn bị thất thu vì nắng nóng kéo dài.
Nhiều diện tích ruộng của xã Tường Sơn chưa thể triển khai sản xuất vì khô hạn, bà con nông dân đành phải chờ mưa xuống.
Mực nước sông Lam xuống thấp, việc bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của Trạm bơm Đò Rồng (xã Tường Sơn) gặp nhiều khó khăn.

 Công Kiên