Cận cảnh những sân bay đặc biệt nhất hành tinh

Được xây dựng tại đỉnh núi, giữa sa mạc hay trên mặt băng trơn trượt... Đó là những sân bay vô cùng kỳ lạ và vượt ngoài sức tưởng tượng.

Sân bay riêng của John Travolta, Mỹ: Tài tử điện ảnh Mỹ có hẳn một sân bay cá nhân với hai đường băng dành cho máy bay phản lực tại căn biệt thự ở Florida, sau khi chi hàng triệu đôla để sửa sang lại toàn bộ công trình. Travolta còn là phi công danh dự của công ty hàng không Qantas, Úc.
Sân bay tuyết, Canada: Nhiều người mắc chứng sợ đi máy bay sẽ còn cảm thấy kinh hãi hơn gấp bội phần khi nhìn thấy đường băng phủ đầy tuyết và băng đá. Đây cũng là cảm nhận chung của những ai đã có dịp ghé thăm đường băng tại hồ Doris, Canada - khu vực phục vụ cho hoạt động khai thác vàng tại vịnh Hope Bay.
Sân bay Black Rock, Mỹ: Để phục vụ lễ hội Burning Man diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại bang Nevada, một đường băng tạm thời dài hơn 3km sẽ được “xây dựng” xuyên qua sa mạc. Các phi công muốn hạ cánh tại đây luôn phải giữ liên lạc với tổng đài để nắm bắt thông tin và bảo đảm an toàn. Đường băng này sẽ nhanh chóng biến mất sau những cơn bão cát khi lễ hội kết thúc.
Sân bay Barneo, Nga: Nằm cách điểm Cực Bắc 40km, sân bay này chỉ xuất hiện duy nhất vào tháng 4 hàng năm, phục vụ cho công tác nghiên cứu và các hoạt động du lịch mạo hiểm.
Sân bay Matekane, Nam Phi: Cất cánh tại đường băng Matekane là một trải nghiệm khó quên của mọi phi công, khi trước mặt là vách núi cao 600m. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào, đó sẽ là chuyến bay cuối cùng của họ.
Sân bay mặt nước Vancouver, Canada: Hạ cánh trên mặt nước ngay giữa một trong những thành phố sầm uất và hoa lệ nhất thế giới là một trải nghiệm thú vị với các du khách.
Sân bay nhà tù Will Rogers, Mỹ: Một sân bay đã được xây dựng ngay bên cạnh nhà tù tại Trung tâm chuyển giao liên bang, Mỹ, phục vụ cho các hoạt động giao nhận tù nhân.
Sân bay làng Tsinga, New Guinea: Sau khi được đưa vào hoạt động vào năm 2011, sân bay này nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới, với đường băng hẹp nằm trên một sườn núi dốc có địa hình hiểm trở.

Theo Hanoimoi