Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ đồng

Chiếc Koenigsegg One:1 này được dùng trong quá trình thử nghiệm để tạo ra 6 chiếc khác đưa đến tay khách hàng nên mới có giá 6 triệu USD, tương đương 135 tỷ đồng.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 1.
Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 6 chiếc Koenigsegg One:1 được chế tạo cho khách hàng và đều đã tìm thấy chủ nhân. Tuy nhiên, vào cuối tháng 12/2015, đại lý siêu xe SuperVettura đến từ Anh đã gây choáng nhiều người khi rao bán chiếc Koenigsegg One:1 thứ 7 với mức giá 6 triệu USD, tương đương 135 tỷ Đồng.
Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 2.
Sở dĩ siêu phẩm này có giá "khóc thét", gần gấp 3 lần mức đề xuất của 6 chiếc còn lại, vì đây là xe làm tiền đề cho việc ra đời phiên bản thương mại của Koenigsegg One:1.
Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Ngoài ra, chiếc Koeningsegg One:1 này còn được đích thân ông Christian von Koenigsegg và đội ngũ nhân viên dùng để thử nghiệm nhiều công nghệ mới khác nhau như khung gầm linh hoạt, bộ tăng áp biến thiên, các chi tiết làm bằng titan nhờ công nghệ in 3D hay phủ sợi carbon.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Đây cũng chính là chiếc Koeningsegg One:1 đầu tiên trình làng với các khách hàng trên toàn thế giới tại triển lãm Geneva 2014. Với lý lịch đặc biệt này, việc chiếc Koenigsegg One:1 có mức giá 6 triệu USD cũng là điều dễ hiểu.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Như đã nhắc ở trên, đây là lần thứ 2 chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 này được rao bán. Siêu xe đã chạy được quãng đường hơn 7.100 dặm, tương đương 11.426 km.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Chiếc Koeningsegg One:1 được sơn màu xám, đi kèm nhiều chi tiết bằng chất liệu sợi carbon. Ngoài ra, trên thân xe còn có một số một số điểm nhấn màu cam nhằm tạo nên sự nổi bật cho siêu phẩm 6 triệu USD.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 7.

Bên trong khoang lái siêu xe Koeningsegg One:1 này là nội thất bọc da Alcantara màu đen và không thiếu những chi tiết bằng sợi carbon. Tương tự bên ngoài, trong chiếc Koenigsegg One:1 cũng có nhiều phụ kiện màu cam bắt mắt.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 8.

Là thành viên của dòng Koenigsegg One:1 nên chiếc siêu xe này được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.341 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.37 Nm. Như vậy, công suất tối đa của Koenigsegg One:1 đúng bằng 1 megawatt. Có thể nói, Koenigsegg One:1 là mẫu xe sở hữu công suất tính bằng megawatt đầu tiên trên toàn thế giới.

Cận cảnh siêu xe Koenigsegg One:1 được rao bán 135 tỷ Đồng - Ảnh 9.

Chỉ nặng 1.341 kg, siêu xe Koenigsegg One:1 sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng 1 mã lực/1 kg hoàn hảo. Theo hãng Koenigsegg, One:1 có khả năng đạt vận tốc tối đa hơn 450 km/h.

Theo Tri thức trẻ

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh