Cận cảnh trận sóng thần kinh hoàng làm chết ít nhất 48 người

Trận động đất mạnh 7.7 độ richter hôm 28/9 gây ra sóng thần ở thành phố Palu, đảo Sulawesi của Indonesia làm ít nhất 48 người thiệt mạng.
Cận cảnh trận sóng thần tàn phá Palu.

Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia sáng 29/9 cho biết, đã tìm thấy ít nhất 48 thi thể. Số người chết chắc chắn còn tăng cao sau khi công tác tìm kiếm cứu hộ hoàn tất.

Những con sóng thần cao từ 2-3 mét tàn phá thành phố Palu vào chiều tối qua sau khi trận động đất cường độ 7.7 độ richter xảy ra gần đảo Sulawesi.

Trước trận động đất này, một trận động đất nhỏ hơn đã xảy ra phá hủy một số nhà cửa, cướp đi sinh mạng 1 người và làm ít nhất 10 người bị thương, giới chức địa phương cho biết.

Đoạn clip nghiệp dư phát trên đài truyền hình địa phương cho thấy sóng thần mang theo dòng nước đen ngòm ập vào càn quét những ngôi nhà dọc bờ biển Palu.

“Thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở nhiều nơi, trong các đống đổ nát vì nhà sập hoặc bị sóng thần tấn công. Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin” - ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, cho biết hôm 29/9.

Trước đó, bác sĩ Komang Adi Sujendra nói với Metro TV rằng 30 người thiệt mạng, thi thể họ đã được đưa đến bệnh viện. 12 người bị thương cần được phẫu thuật chỉnh hình.

Cảnh tượng tan hoang hôm nay vẫn còn ở Palu sau trận sóng thần, thành phố ngập nước, một cây cầu bị sập, trên đường nhiều vết nứt lớn, các tòa nhà bị hư hại nặng.

Hơn 600.000 người sống ở Palu và thị trấn Donggala, nơi gần nhất của tâm chấn trận động đất hôm qua. 

laodong.vn