Cần có cơ chế thu hút và "giữ chân" bác sỹ

(baonghean.vn) - Sáng 14/10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có cuộc giám sát công tác tuyển dụng, sử dụng công chức, viên chức tại Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm kết luận tại cuộc làm việc


Qua giám sát cho thấy, hiện tại Sở Y tế đang quản lý, sử dụng với một số lượng lớn biên chế với 9.507 cán bộ, viên chức, lao động. Trong đó có 84 biên chế thuộc các đơn vị quản lý Nhà nước; 6.323 biên chế tại các đơn vị sự nghiệp (bệnh viện, trung tâm y tế tuyến tỉnh và huyện); 3.072 biên chế tại trạm y tế phường, xã, thị trấn.

Giám đốc sở Y tế Bùi Đình Long báo cáo tình hình tuyển dụng, sử dụng cán bộ, viên chức, lao động của ngành

Tuy nhiên so với tổng số biên chế được tỉnh giao thì hiện tại ngành đang thiếu 1.006 cán bộ, viên chức; theo quy định của Trung ương về tỷ lệ viên chức y tế/giường bệnh trong các đơn vị sự nghiệp thì ngành đang còn thiếu 1.559 biên chế và trạm y tế cấp xã thiếu 407 chỉ tiêu do tăng dân số. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ của ngành, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Đơn cử như bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An mới đạt 0,92/1,2 viên chức y tế theo quy định; Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu dưới 1%; thậm chí Bệnh viện Ung bướu tỉnh chỉ có 0,6% viên chức y tế/giường bệnh... Ngoài thiếu về tổng biên chế, ngành đang còn khó khăn trong lựa chọn cơ cấu, đội ngũ cần (bác sỹ) thì không tuyển được, đội ngũ có lực lượng đông đảo (hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp) thì thừa, gây áp lực cho ngành.

Đại diện đoàn giám sát tham gia ý kiến tại cuộc làm việc


Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã quan tâm đến nhiều vấn đề và được ngành Y tế làm rõ, như cơ chế thu hút bác sỹ về và  "giữ chân" bác sỹ; chất lượng đội ngũ chuyên trách DS - KHHGĐ cấp xã chuyển sang viên chức do ngành y tế quản lý; quy trình tuyển dụng, thu hút, luân chuyển, điều động, biệt phái, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức ngành Y tế; công tác thuyên chuyển, tăng cường bác sỹ về tuyến dưới gắn với chính sách; mối quan hệ giữa Sở Y tế với chính quyền các huyện, thành, thị xã trong công tác tuyển dụng, bố trí cán bộ, viên chức y tế; chuyển biến về y đức trong các cơ sở y tế....

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm chia sẻ với những khó khăn đang đặt ra đối với ngành trong công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng cán bộ, viên chức, lao động hiện nay. Đồng chí cũng lưu ý ngành cần phân định rõ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hợp đồng theo công việc có thời hạn. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ, gắn với giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc trong các cơ sở y tế. Bên cạnh đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh, ngành cũng cần quan tâm tuyến y tế cơ sở, đảm bảo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân tốt hơn. Đồng chí cũng đã ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của ngành để báo cáo với các cơ quan chức năng nghiên cứu giải quyết. 

MINH CHI