Cần có giải pháp phát triển du lịch biển Quỳnh

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 10/7, thường trực huyện ủy Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với xã Quỳnh Nghĩa về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2014 và tình hình phát triển du lịch biển.
 
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp xã Quỳnh Nghĩa đạt hơn 4,1 tỷ đồng; khai thác hải sản đạt hơn 5.000 tấn với giá trị gần 28 tỷ đồng. Làng nghề đóng tàu Phú Nghĩa đã đóng mới 16 phương tiện tàu thuyền, nâng tổng số phương tiện của xã lên 103 chiếc, trong đó chủ yếu là tàu thuyền có công suất trên 90 CV. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm hơn 3,2 tỷ đồng, đạt 44,4% KH năm. Về chăn nuôi tổng đàn tăng nhanh, đặc biệt là đàn hươu sao với 1.350 con. Về xây dựng nông thôn mới, đến nay Quỳnh Nghĩa đã có 15/19 tiêu chí đạt chuẩn, phấn đấu về đích vào năm 2015. Các hoạt động văn hóa xã hội được thực hiện tốt, quốc phòng an ninh được củng cố và giữ vững…
 
Về phát triển du lịch, Quỳnh Nghĩa là xã có tiềm năng phát triển du lịch của huyện với 3,4 km bờ biển. Toàn xã hiện có 14 hộ phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch biển. 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Để Quỳnh Nghĩa hoàn thành kế hoạch năm 2014 và khắc phục những yếu kém trong quản lý du lịch, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đề nghị đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương cần quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề như: đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; phát huy hiệu quả làng nghề đóng tàu và mộc dân dụng; cần sớm xây dựng các khu chế biến hải sản tập trung nhằm nâng cao giá trị hải sản; cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, đặc biệt là khu vực du lịch biển, không để xả nước thải trực tiếp ra biển; Cùng với đó rà soát lại các dự án thuê đất không có hiệu quả, có ý kiến với cấp trên để thu hồi và cho nhà đầu tư khác thuê lại nhằm phát huy hiệu quả…/.
 
Lê Nhung