Cần giải quyết dứt điểm tình trạng lạm thu trong xã hội hóa giáo dục

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 2/10/2014, đại biểu Quốc hội khóa XIII gồm Thiếu tướng Trần Hữu Tuất, Phó Tư lệnh Quân khu 4, bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An có buổi tiếp xúc cử tri xã Hưng Chính trước kỳ họp thứ 8. 
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Thiếu tướng Trần Hữu Tuất, Phó Tư lệnh Quân khu 4 trình bày một số nội dung tóm tắt và thời gian diễn ra kỳ họp thứ 8, các cử tri xã Hưng Chính đã tập trung đề xuất, kiến nghị một số nội dung trọng tâm như: Nhà nước cần có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng thu hồi đất vào các dự án sử dụng không đúng mục đích. Chính phủ cần quan tâm chỉ đạo giải quyết những bất cập trong quản lý đất đai, cấp giấy quyền sử dụng đất. Cần điều chỉnh kỳ hạn vay vốn và giảm lãi suất cho người vay vốn. Đề nghị Chính phủ nghiên cứu, sửa đổi và ban hành các cơ chế hỗ trợ để chính quyền các cấp thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên. Quốc hội cần giám sát chặt chẽ  việc thực hiện chủ trương đổi mới sách giáo khoa nhằm đảm bảo chất lượng, tránh lãng phí ngân sách của Nhà nước. Cần giải quyết dứt điểm tình trạng lạm thu xã hội hóa giáo dục. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cần có chế tài mạnh đối với các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị quan tâm nâng cao mức phụ cấp cho các chức danh không chuyên trách phường, xã. 

Kết thúc buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Tám, đại biểu Quốc hội, thay mặt đoàn đại biểu đã ghi nhận và giải trình những ý kiến cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết./.
 
 Lam Hà