Cần quyết liệt thu hồi các dự án nhiều năm không triển khai

(Baonghean.vn) - Chiều 15/11, các đại biểu HĐND tỉnh: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du Lịch; Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò).
Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã tiếp xúc cử tri phường Nghi Hòa. Ảnh: Mai Hoa

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Cường báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh tới, cử tri phường Nghi Hòa đã phản ánh nhiều kiến nghị, đề xuất.

Cử tri Trần Văn Công đề xuất tỉnh và thị xã cần xúc tiến các bước để triển khai dự án vui chơi giải trí Cửa Hội khi đã lấy ý kiến và được nhân dân đồng thuận; đồng thời quan tâm ưu tiên quy hoạch các tuyến đường dân sinh để phục vụ việc đi lại của người dân Nghi Hòa xuống biển để sản xuất và du khách tắm biển.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Cường báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Cử tri Trần Văn Công cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các ốt kinh doanh ở khu vực Cửa Hội, tránh tình trạng hộ đi, hộ đang ở lại kinh doanh. 

Cũng liên quan đến các dự án đầu tư, cử tri kiến nghị tỉnh và thị xã cần quyết liệt hơn trong thu hồi các dự án nhiều năm chưa triển khai, trong đó có dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng, tránh lãng phí tài nguyên đất.

Cử tri Trần Văn Công đề xuất tỉnh và thị xã cần xúc tiến các bước để triển khai dự án vui chơi giải trí Cửa Hội. Ảnh: Mai Hoa

Cử tri Lê Ngọc Tuýnh kiến nghị thị xã Cửa Lò quan tâm bố trí phù hợp khu tái định cư cho 12 hộ dân được cấp quyền sử dụng đất thông qua đấu giá, nhưng nay nằm trong quy hoạch xây dựng tuyến đường và kênh mương số 3.

Một số cử tri cũng kiến nghị các cấp quan tâm hỗ trợ ngân sách để nâng cấp, chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng xứng tầm đô thị du lịch biển; quan tâm hỗ trợ cho trẻ mồ côi.

Kết thúc cuộc tiếp xúc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đã cảm ơn những ý kiến chân thành, trách nhiệm của các cử tri và hứa với trách nhiệm của người đại biểu dân cử sẽ tiếp thu, đồng thời có trách nhiệm kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm giải quyết để trả lời với cử tri.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn giải trình một số kiến nghị, phản ánh của cử tri. Ảnh: Mai Hoa

Giải trình trực tiếp ý kiến của cử tri kiến nghị thu hồi dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn khẳng định, sẽ kiến nghị UBND tỉnh giải quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu thị xã Cửa Lò và phường Nghi Hòa tập trung giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến tuyến đường vào khu dân cư gồm 20 hộ dân thuộc khối Hải Bằng 2 hiện đang khó khăn.

Khẳng định các kiến nghị của cử tri liên quan đến chế độ chính sách xã hội là hoàn toàn chính đáng, trong khi nguồn ngân sách hạn chế, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn cũng mong muốn cử tri, nhân dân chia sẻ và hứa tiếp tục ghi nhận để kiến nghị các cấp, các ngành nghiên cứu, xem xét.