Cần sớm giải quyết quyền lợi cho người lao động

(Baonghean) Gần 8 tháng không có lương, mới đây nhiều lao động ở Công ty CP đầu tư và xây dựng dầu khí Nghệ An lại nhận được thêm quyết định phải nghỉ việc tạm thời.

Tất cả những người buộc nghỉ việc tạm thời thuộc phòng Kế hoạch kỹ thuật, phòng Tài chính kế toán, có người là cán bộ cốt cán, trưởng, phó phòng của công ty. Anh Phạm Văn Thành – nguyên là Trưởng phòng Tổ chức tài chính, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Năm 2009, tôi được nhận vào làm việc tại Xí nghiệp 9 – Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Nghệ An (nay là Công ty cổ phần Tổng công ty Dầu khí Nghệ An). Đến 26/8/2011, tôi được thuyên chuyển về Công ty Cổ phần Dầu khí số 3 Nghệ An. Đến tháng 9, tôi được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Giám đốc Nguyễn Minh Huệ, đến cuối tháng 10 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tổ chức Hành chính kiêm Chủ tịch Công đoàn. Đến tháng 6/2012, Tổng công ty Dầu khí bổ nhiệm giám đốc mới là ông Nguyễn Hồng Danh (thay cho giám đốc cũ vì lý do sức khỏe đã xin nghỉ) và Công ty đổi tên thành Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Dầu khí Nghệ An, là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Nghệ An”.

Giám đốc mới về chưa được bao lâu thì bất ngờ đến ngày 30/8/2012 anh Phạm Văn Thành và 7 nhân viên khác nhận được thông báo về việc tạm thời nghỉ không lương. Trước đó, ngày 25/8/2012, anh Thành nhận được quyết định bãi nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tổ chức Hành chính nhưng không nêu rõ lý do vì sao? Anh Thành cho rằng: Tôi là Chủ tịch Công đoàn nhưng cũng rất mơ hồ về lý do công ty đưa ra. Họ bảo công ty khó khăn, chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ nhưng khi yêu cầu được giải thích thì ban lãnh đạo công ty không nói rõ lý do.

Không chỉ có thông báo tạm thời nghỉ việc không lương, không có thời điểm đi làm lại, những người lao động trên còn rất bức xúc bởi 8 tháng qua họ không nhận được đồng lương nào. Tống số tiền mà công ty nợ người lao động lên đến 240 triệu đồng. Anh Thành cho rằng: Trước đây, dù công ty không có lương nhưng anh em vẫn bảo nhau cố gắng làm việc vì công ty khó khăn. Nhưng nay chúng tôi việc đã không còn mà tiền nợ lương công ty cũng không trả thì chúng tôi còn gì để hy vọng nữa chứ. Muốn lên làm thủ tục để nhận bảo hiểm thất nghiệp cũng không được vì công ty vẫn còn nợ Bảo hiểm xã hội. Chúng tôi cũng băn khoăn vì trong khi anh em đang phải nghỉ việc thì giám đốc lại tiếp nhận thêm hai lao động mới.

Làm việc với chúng tôi về vấn đề trên, ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc cho biết: Việc cho người lao động nghỉ việc tạm thời và đang nợ lương người lao động là có thật. Tuy nhiên, hiện nay công ty quá khó khăn, để “cứu” công ty thì giải pháp đầu tiên là phải cắt giảm nhân công. Và đây không phải là chủ trương riêng của công ty mà là chủ trương chung của Tổng công ty Dầu khí Việt Nam cũng như Nghệ An.

Cụ thể, theo ông Danh, ông mới về tiếp nhận công ty được 6 tháng, trước đó công ty  chỉ mới hoạt động được hơn một năm có xây dựng hai công trình ở Nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh) và một công trình ở huyện Nghĩa Đàn. Hiện các công trình đã cơ bản hoàn thành, nhưng hơn nửa năm qua, Tổng công ty chưa thanh toán cho Công ty nên công ty không có tiền để trả lương cho nhân viên. Sang năm 2013, trước mắt công ty cũng chỉ có một công trình hơn 4 tỷ đồng đang thi công để cầm cự nên kế hoạch bố trí việc làm cho người lao động là chưa có. Vì lý do đó, nên công ty buộc phải vận động người lao động nghỉ việc tạm thời”. Theo ông Danh, chưa biết khi nào Công ty mới có tiền để trả nợ lương cho công nhân.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông khẳng định: “Việc bãi nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đối với anh Phạm Văn Thành mà không đưa ra lý do chính đáng là chưa đúng. Giữa tháng 9, sau khi nhận được đơn của số lao động trên, Tổng công ty đã tổ chức một cuộc họp yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Dầu khí Nghệ An phải giải quyết chế độ tiền lương cho anh em, việc đến nay, số lao động trên chưa nhận được tiền lương của 8 tháng chúng tôi hoàn toàn không biết”. Ông Cường còn cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ kiểm tra sự việc này tại Công ty và sẽ có hướng giải quyết sớm nhất để người lao động được hưởng quyền lợi của mình”. 
 

Theo quy định của Luật Lao động với lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn khi buộc thôi việc phải có lý do, phải thông báo trước 30 ngày, nếu nợ lương thì người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Luật Lao động còn quy định: Nếu có thay đổi trong sử dụng lao động vì lý do kinh tế thì chỉ được tiến hành sau khi đã trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thông báo trước 30 ngày cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.


Đạm Phương - Mỹ Hà