Cần tây có đặc trưng là mùi hăng, nhưng loại rau này có nhiều lợi ích về sức khỏe nên bạn hãy thêm vào chế độ ăn uống mỗi ngày.
|
Giảm cân nhanh hơn: Cần tây Llà chất dinh dưỡng đặc, ít calo và giàu nước, nên nó là thức ăn giảm cân hoàn hảo |
|
Giảm huyết áp: Theo nghiên cứu, cần tây có chứa phthalide, hợp chất giúp cải thiện lưu thông máu lên đến 14%. Và thực tế là cần tây làm giảm căng thẳng cũng giúp làm giảm huyết áp. |
|
Cải thiện đời sống tình dục: Theo kết quả nghiên cứu khi nhai cần tây, androstenone và androstanol được giải phóng. Đó là các kích thích tố tình dục làm tăng sự kích động và ham muốn tình dục. |
|
Giảm tính axit trong cơ thể: Ăn cần tây mỗi tối sẽ giúp cân bằng mức độ PH - chất kiềm nên làm giảm axit trong cơ thể. |
|
Cải thiện tiêu hóa: Cần tây có rất nhiều nước và chất xơ sẽ cải thiện tiêu hóa. Nó sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, do đó giúp giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tật. |
|
Cải thiện sức khỏe mắt:Cần tây có thể cung cấp cho bạn đến 10% vitamin A so với nhu cầu hằng ngày. Nó cũng chứa chất dinh dưỡng phytonutrient giúp duy trì thị lực hoàn hảo. |
|
Giảm căng thẳng: Cần tây có chứa magiê được biết đến giúp giảm căng thẳng. Ăn vào buổi tối sẽ làm dịu thần kinh và giúp bạn ngủ ngon hơn. |
|
Chống bệnh ung thư: Theo các nhà nghiên cứu, cần tây có thể giúp chống lại ung thư đại trực tràng và tụy nhờ chứa luteolin, loại chất chống oxy hóa cản trở sự phát triển của tế bào ung thư. |
|
Trị bệnh gút (gout): Sự có mặt của chất kiềm trong cần tây có tác dụng trung hòa các chất acid, nhờ đó rau cần có thể hỗ trợ chữa được các bệnh do acid tăng cao trong máu như urê huyết cao, nhiễm trùng máu, bệnh phong thấp và bệnh gút. |
|
Giảm đau: Cần tây có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và đau khớp. Nó rất có lợi cho người bị viêm khớp, theo nghiên cứu, nó cũng có thể có lợi cho những người bị hen suyễn và mụn trứng cá. |
|
Giảm cholesterol xấu: Cần tây có chứa hợp chất butylphthalide làm giảm cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hai cành cần tây mỗi ngày có thể làm giảm 7% cholesterol. |
Theo VOV