Cần trả lại tên "Đường Phan Kính"

(Baonghean) - Ngõ B4 nối từ đường Duy Tân đếnđường Đinh Lễ chạy qua địa bàn khối An Vinh và khối Yên Vinh, phường Hưng Phúc, Thành phố Vinn, năm 2011, được tỉnh và thành phố đặt tên là đường Phan Kính. Nhân dân và các cơ quan, đơn vị: Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường, Bảo hiểm tiền gửi... vô cùng phấn khởi khi ngõ phố được đặt tên một vị danh nhân.


Nhưng thật lạ lùng và oái oăm thay, khi những người của cơ quan quản lý hạ tầng đô thị Thành phố Vinh thi hành công vụ lại chôn biển vào hai đầu Ngõ B3. Như vậy, hồ sơ ban đầu đường Phan Kính là Ngõ B4, nay được gắn biển trao cho Ngõ B3. Nhân dân và những người có trách nhiệm đã nhiêu lần trao đổi, phản ánh vấn đề này với các cơ quan chức năng nhưng chỉ được trả lời: "Cứ để thế đã, sau sẽ hay?".


Song sự việc không chỉ dừng lại ở đó. Số là Luật Thuế nhà, đất phi nông nghiệp năm nay có sự thay đổi. Giá thuế tính theo mét vuông cho từng vị trí và các trục đường cụ thể. Vì vậy, những lô đất trên trục đường Phan Kính cao hơn Ngõ B3. Căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh, cơ quan Thuế thông báo áp giá thuế cho các hộ dọc trục đường Phan Kính (B4 cũ) với giá 8,5 triệu đồng/m2. Trong lúc đó, đường Phan Kính "gắn nhầm" vào ngõ B3 lại chỉ 6,5 triệu đồng/m2 đang làm cho người dân bức xúc.


Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương tháo biển Phan Kính "gắn nhầm" vào Ngõ B3 về cắm lại theo đúng hồ sơ và địa chỉ của nó tại Ngõ B4 để đảm bảo đúng tên đường trong hồ sơ và thực tế.