Cần trả lời trọng tâm kiến nghị của cử tri, tránh chỉ nêu việc chỉ đạo giải quyết

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường tại cuộc họp thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh về một số nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội chiều 21/11.
đ

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc thẩm tra. Ảnh: Minh Chi

Thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Lan cho biết, lĩnh vực văn hóa - xã hội có 34 ý kiến, kiến nghị. Trong đó có 6 kiến nghị lĩnh vực văn hóa; 11 kiến nghị lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội; 7 kiến nghị về giáo dục - đào tạo; 10 kiến nghị về y tế.

Cũng theo Phó trưởng Ban Nguyễn Thị Lan, trong 34 kiến nghị, có 18 kiến nghị được các sở, ngành tiếp thu, giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên có 13 kiến nghị chưa được giải quyết và trả lời thỏa đáng, 1 kiến nghị chưa được giải quyết.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường cho rằng, việc xây dựng quy trình ban hành một số nghị quyết đã chậm hơn tiến độ, nay chậm triển khai sau khi ban hành sẽ gây khó khăn trong việc thực hiện một số nhiệm vụ. Ảnh: Minh Chi

Trên cơ sở ý kiến giải trình từ lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các kiến nghị của cử tri, kết luận về nội dung này, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị các sở, ngành cần quan tâm giải quyết kiến nghị chưa được trả lời hoặc trả lời chưa thỏa đáng; trong đó quan tâm phối hợp với các sở, ban, ngành để có thêm thông tin để trả lời xác đáng.

Nhấn mạnh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị để thông tin với cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị nội dung trả lời cần đi thẳng trọng tâm kiến nghị, tránh chỉ nêu việc chỉ đạo giải quyết. 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế giải trình một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Ảnh: Minh Chi
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế giải trình một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Ảnh: Minh Chi

Liên quan đến báo cáo việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai 3 nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành nhưng chưa được triển khai; trường hợp khó khăn, vướng mắc thì cũng cần làm rõ và báo cáo với HĐND tỉnh tháo gỡ.

Thẩm tra về đến dự thảo Nghị quyết về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh, Trưởng ban Nguyễn Thị Thu Hường nhấn mạnh, việc xây dựng chính sách khen thưởng phải đảm bảo phù hợp với sự đóng góp trên từng lĩnh vực.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị Ban Quản lý KKT Đông Nam tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành trong việc giám sát, bả đảm quyền lợi cho người loa động. Ảnh: Minh Chi
Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hường kết luận buổi làm việc. Ảnh: Minh Chi

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cũng cho rằng, nguồn lực để thực hiện chính sách khen thưởng không chỉ từ nguồn ngân sách nhà nước mà phải mở rộng các nguồn lực khác từ các tổ chức, cá nhân.

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.