Cảng cá Lạch Quèn xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn)- Hiện nhiều hạng mục  của cảng cá Lạch Quèn xuống cấp nghiêm trọng khiến tàu thuyền của ngư dân cập cảng rất khó khăn.

Bờ Bắc của cảng cá Lạch Quèn chưa được đầu tư nâng cấp nên mặt cảng luôn lầy lội, tàu thuyền không có chỗ neo an toàn. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An có 4 cảng cá, 6 bến cá và 5 khu trú tránh bão cho tàu thuyền, trong đó Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đang bị xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu tàu thuyền cập bến của ngư dân ngày càng lớn. Ngư dân thường mất một ngày đợi thủy triều lên mới vào được cảng. Do lâu ngày chưa được nạo vét nên mực nước rất thấp, tàu thuyền khó ra vào khi triều xuống.

Bờ Nam của cảng cá Lạch Quyèn đang hư hỏng, xuống cấp, chân cầu cảng lở lói. Ảnh: Xuân Hoàng.

Cảng cá Lạch Quèn có 2 bờ, bờ Bắc thuộc xã Tiến Thủy và bờ Nam thuộc xã Quỳnh Thuận, hiện cả 2 bờ đang xuống cấp trầm trọng.

Các cầu cảng của bến Lạch Quèn hư hỏng nặng. Ảnh Châu Lan.

Ông Nguyễn Đức Đông - Cảng trưởng cho biết: Một số hạng mục của cảng Lạch Quèn đang xuống cấp như: Mặt cảng xói lở, một số điểm của đệm va bị đổ vỡ. Cảng chật hẹp, không đáp ứng đủ cho 800 chiếc tàu thuyền công suất lớn neo đậu hàng ngày, chưa kể các tàu nhỏ.

Trong tương lai, ngư dân đầu tư đóng nhiều tàu thuyền to, máy lớn, nên việc nâng cấp cảng trở nên bức thiết.

Xuân Hoàng