Cảng Cửa lò đón 2 tàu nước ngoài vào ăn hàng

(Baonghean.vn) - Ngay từ mồng 4 Tết cảng Cửa lò đã tổ chức ra quân đầu năm. Trong 2 tháng qua cảng đã đón, đưa 119 lượt tàu ra vào cảng, lượng hàng hóa thông qua cảng đạt hơn 301 ngàn tấn.

 

So với cùng kỳ năm trước lượng hàng hóa thông qua cảng đã tăng khoảng 5%. Các mặt hàng chủ yếu là: đá trắng 139.000 tấn, gỗ dăm 45.000 tấn, phân bón 11.000 tấn, congtaine 49.000 tấn, rỉ mật 11.000 tấn.Đây là những tấn rỉ mật đầu tiên trong năm mới xuất khẩu sang Hàn Quốc.

 

Một tín hiệu vui đến với cảng là ngày đầu tiên trong năm mới đã đón 2 tàu mang quốc tịch nước ngoài có trọng tải lớn đến ăn hàng, là tàu Taiping (quốc tịch Đài Loan) và tàu Kai Xiang (quốc tịch Trung Quốc). Theo lãnh đạo cảng do làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động nên ngày làm việc đầu tiên 100% cán bộ công nhân đã tham gia làm việc. Đây là cơ sở để cảng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 2 triệu tấn hàng thông qua cảng năm 2013.

 

Một số hình ảnh hoạt động ở cảng trong những ngày đầu năm.                 Đá trắng - một trong những mặt hàng chủ lực của Cảng Cửa Lò.                                             Xếp dỡ container trên Cảng.                     Tàu Tai Ping - quốc tịch Đài Loan đang ăn hàng trên cảng.


Công Sáng