Cảng hàng không Vinh đón vị khách thứ một triệu trong năm 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 24/10, Cảng hàng không Vinh tổ chức đón tiếp vị khách thứ 1 triệu trong năm 2014 thông qua Cảng hàng không Vinh. Dự lễ có đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở GTVT, Cảng Hàng không Vinh, Việt Nam Airlines tại Vinh.
 
Đón hành khách trên chuyến bay VN 1266
 
Hành khách thứ 1 triệu năm 2014 là ông Trần Văn Sâm, vị khách thứ 99999 là ông Lê Quang Hùng và vị khách thứ 100001 là ông Trương Văn Sinh, đi từ  TP Hồ Chí Minh đến TP Vinh trên chuyến bay A321, số hiệu VN 1266 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam- (Vietnam Airlines).
 
Ba hành khách may mắn đánh dấu thứ 1 triệu qua Cảng hàng không Vinh
 
Trong những năm gần đây, với xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế của cả nước, khu vực cũng như quốc tế, nhu cầu đi lại thông qua Cảng hàng không Vinh ngày một tăng cao. Theo thống kê của ngành hàng không, hiện nay, sản lượng vận chuyển khách và hàng hóa qua Cảng hàng không Vinh tăng nhanh với mức150%/năm. Tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 43,98%/năm trong 13 năm qua, cao nhất cả nước. Sân bay Vinh cũng đã hình thành các đường bay khứ hồi kết nối với các đô thị, trung tâm kinh tế lớn như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt với tần suất 20 chuyến/ngày. Đặc biệt vào đầu năm 2014, Tổng công ty Hàng không Viêt Nam đã đưa vào khai thác đường bay Quốc tế Vinh- Viêng Chăn.
 
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Trần Văn Sâm - hành khách thứ 1.000.000 qua Cảng hàng không Vinh trong năm 2014
Lãnh đạo sở Giao thông - Vận tải Nghệ An chúc mừng hành khách thứ 999.999
Chúc mừng hành khách thứ 1.000.001
 
Dự báo ngoài các tuyến bay hiện tại sẽ có nhiều hãng hàng không quan tâm khai thác mở thêm nhiều tuyến bay mới nối các địa phương trong cả nước đến với TP Vinh và các đường bay quốc tế, mở các tuyến bay bằng các loại máy bay tải trọng lớn như ATR72, A321, B777, B747,.. và tương đương.
 
Video clip đón hành khách thứ 1 triệu tại Sân bay Vinh:
 
.
 
 
Hiện Tổng Công ty hàng không Việt Nam đang đầu tư xây dựng, mở rộng sân đỗ máy bay Vinh và xây dựng nhà ga hành khách mới, với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, có năng lực khai thác 2 triệu hành khách /năm. Đồng thời, sẽ quy hoạch xây dựng thêm khu hàng không dân dụng với công suất khai thác 4 triệu hành khách/năm, trong tương lai sẽ nâng năng lực khai thác cụm Cảng HK Vinh lên 7 triệu hành khách/năm. 
 
Đào Tuấn - Ngọc Quý